Bàn giải pháp xúc tiến, quảng bá thu hút khách du lịch

Thứ 2, 22.06.2020 | 20:00:27
401 lượt xem

Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, từng bước phục hồi ngành du lịch, chiều 22/6, Sở Du lịch đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp xúc tiến, quảng bá thu hút khách du lịch. 

Tới dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Các vấn đề trọng tâm được bàn tới tại hội nghị là: những giải pháp, sáng kiến cho công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch; đề xuất những ưu tiên, nhiệm vụ then chốt để kích cầu du lịch nội địa; và triển khai phối hợp xây dựng sản phẩm mới để nâng cao giá trị thương hiệu. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, nhất là những đề xuất quyết tâm xây dựng sản phẩm du lịch mới kết nối khai thác tiềm năng du lịch biển Kim Sơn, sinh thái rừng Cúc Phương và các điểm du lịch tâm linh tạo điểm nhấn mới và mở ra tiềm năng liên kết các miền di sản trong và ngoài tỉnh. 

Đồng chí nhấn mạnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng ở khía cạnh nào đó đây là thời gian để các doanh nghiệp đầu tư chỉnh trang cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho phát triển dài hạn. Hơn thế, Chính phủ đã đồng ý cho Ninh Bình tiếp tục đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2021, là cơ hội tốt để Ninh Bình tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Vì vậy, thời gian tới ngành Du lịch tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục đưa yếu tố đảm bảo an toàn cho du khách lên hàng đầu, tạo môi trường thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở tiếp thu kinh nghiệm của các tỉnh bạn, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp cần bàn kỹ hơn các biện pháp về kích cầu du lịch trước mắt và lâu dài, đưa ra kế hoạch tổng thể. 

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cần đẩy mạnh liên kết để xây dựng giá trị thương hiệu. Xác định rõ mục tiêu du khách cần gì để có chiến lược xây dựng sản phẩm phù hợp, hiệu quả. Tăng cường tuyên truyền, quảng bá một cách đồng bộ và có chiều sâu. Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch cần tăng cường trao đổi, lắng nghe các ý kiến phản hồi từ các doanh nghiệp, Ban Quản lý các khu, điểm du lịch cùng chung sức xây dựng thương hiệu cho du lịch Ninh Bình, tạo sự phát triển bền vững cho tương lai./.

Thùy Vân (nbtv.vn)

  • Từ khóa