Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh du lịch

Thứ 3, 16.06.2020 | 15:29:37
347 lượt xem

Ngày 16/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Sở Du lịch tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh du lịch, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội cho hơn 200 người dân xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư tham gia làm dịch vụ du lịch.

Các đại biểu dự hội nghịNằm trọn trong vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, những năm gần đây, các ngành nghề dịch vụ, du lịch trên địa bàn xã Ninh Xuân khá phát triển. Tuy nhiên phần lớn người dân còn thiếu kiến thức và kỹ năng làm du lịch hiện đại và bền vững. Để khắc phục những hạn chế trên, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tăng cường tuyên truyền phổ biến cho những người làm dịch vụ du lịch về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phát triển du lịch đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của tỉnh về phát triển du lịch trong năm 2020 và những năm tiếp theo; các quy định trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh. 

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Ban Dân vận Tỉnh ủy, ngành Du lịch nhằm nâng cao nhận thức và định hướng hành vi, thái độ, cách thức ứng xử văn minh của các tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động dịch vụ du lịch, góp phần xây dựng du lịch Ninh Bình trở thành điểm sáng về văn hóa, văn minh và an toàn./.

Linh Nhâm (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu