Đồng chí Phạm Quang Ngọc kiểm tra hoạt động mở cửa trở lại tại các khu, điểm du lịch

Thứ 3, 28.04.2020 | 15:52:36
4,342 lượt xem

Hôm nay 28/4, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động để đón, phục vụ khách tham quan. Ngay trong sáng nay, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình hoạt động và công tác đảm bảo an toàn tại một số khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Hoa Lư và Gia Viễn.

Đoàn kiểm tra tại Khu du lịch sinh thái Tràng An

Đoàn đã đến kiểm tra tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư và Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính. 

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu, điểm du lịch. 

Đồng chí lưu ý, khi mở cửa trở lại trước mắt là phục vụ khách nội địa. Vì thế ngành du lịch, chính quyền các địa phương và doanh nghiệp du lịch cần xây dựng những kịch bản tập trung ngay vào thị trường nội địa thời điểm mùa hè tới.

Đoàn công tác kiểm tra tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư Đồng chí Phạm Quang Ngọc nhấn mạnh: khi dịch bệnh đang được kiểm soát tốt thì dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày là thời điểm thuận lợi và phù hợp để tạo đà phát triển cho ngành du lịch. Tuy nhiên, với tinh thần mở cửa di tích, danh thắng để phát triển du lịch, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, nhưng các biện pháp an toàn phòng dịch phải luôn được đề cao và đảm bảo...

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch CoVid-19 tại Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc cũng yêu cầu lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các khu, điểm du lịch triển khai các hoạt động theo đúng nguyên tắc vừa phát triển du lịch vừa chủ động phòng chống dịch, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định./.

Thùy Vân (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tham khảo tour du lịch Ninh Bình nổi bật

Tham khảo tour du lịch Ninh Bình nổi bật

2 tháng trước
709 lượt xem
Ninh Bình làm mới sản phẩm để “giữ chân” du khách

Ninh Bình làm mới sản phẩm để “giữ chân” du khách

Nỗ lực kéo dài thời gian lưu trú của du khách đang là ưu tiên của du lịch Ninh Bình, thông qua việc đa dạng hóa dịch vụ, sản phẩm và liên kết với các địa phương lân cận.
4 tháng trước
1,063 lượt xem