Từ 28/4, ngành Du lịch Ninh Bình đón khách tham quan trở lại

Thứ 3, 28.04.2020 | 09:49:53
1,019 lượt xem

Thực hiện Văn bản số 282/UBND-VP6 ngày 27/4/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời sớm ổn định hoạt động du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Sở Du lịch yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch tập trung triển khai chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân lực để tổ chức đón khách tham quan du lịch từ ngày 28/4/2020.

Khu du lịch sinh thái Tràng An Theo đó, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, UBND tỉnh và của Sở Du lịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và du khách như: Trang bị dụng cụ phòng hộ cho nhân viên (áo, mũ, găng tay, khẩu trang); đo thân nhiệt và theo dõi tình trạng sức khỏe đối với khách đến tham quan, lưu trú tại đơn vị; bố trí đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại các khu vực công cộng và trong khuôn viên của đơn vị; thường xuyên phun thuốc khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế; đảm bảo khoảng cách hợp lý, an toàn khi tiếp xúc;

Lập đường dây nóng, đội phản ứng nhanh xử lý sự cố, bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khi cần thiết để hỗ trợ khách, kịp thời thông báo và phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nếu có trường hợp người lao động và khách du lịch nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Covid-19.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động người lao động và khách du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan Y tế. Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý Du lịch và các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định./.

(nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Ninh Bình làm mới sản phẩm để “giữ chân” du khách

Ninh Bình làm mới sản phẩm để “giữ chân” du khách

Nỗ lực kéo dài thời gian lưu trú của du khách đang là ưu tiên của du lịch Ninh Bình, thông qua việc đa dạng hóa dịch vụ, sản phẩm và liên kết với các địa phương lân cận.
1 tháng trước
691 lượt xem