Nâng cao chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Yên Mô

Thứ 3, 15.09.2020 | 17:05:04
214 lượt xem

Sáng 15/9, Đoàn kiểm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2013-2020 do đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Yên Mô

Đồng chí Bùi Mai Hoa phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Yên Mô

Sau 11 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, trong điều kiện kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn, nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đến nay, toàn huyện có 15/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới; huyện đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Sau khi đạt chuẩn, các xã tiếp tục hoàn thiện các hạng mục, công trình, đồng thời tiếp tục huy động các nguồn lực giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. 

Sau khi khảo sát thực tế tại xã Yên Thắng và Khánh Thịnh, các đại biểu đã phân tích những khó khăn, tồn tại và gợi mở một số giải pháp trong việc xây dựng trường chuẩn quốc gia, vấn đề xử lý nợ xây dựng cơ bản và thực hiện tiêu chí môi trường. 

Qua kiểm tra, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa đánh giá cao những nỗ lực của các xã trong việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu trí sau khi đạt chuẩn NTM. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện tập trung rà soát lại tiêu chí Quy hoạch, Giao thông, Y tế - Văn hóa - Giáo dục, Môi trường và có giải pháp để hoàn thành các tiêu chí huyện NTM trong thời gian sớm nhất. Quan tâm phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập bình quân đầu người đảm bảo thực chất. 

Đồng chí Bùi Mai Hoa cũng đề nghị huyện Yên Mô cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, có giải pháp, lộ trình cụ thể trong việc xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản, phấn đấu đến cuối năm 2020 cơ bản hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới và làm hồ sơ trình cấp trên thẩm định, xét duyệt, công nhận./.

Phương Loan (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam đánh giá cao hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Phi

Việt Nam đánh giá cao hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Phi

​Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, hoan nghênh vai trò của Liên minh châu Phi trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và đóng góp vào các công việc của Liên Hợp Quốc.
22 phút trước
19 lượt xem
Tân Thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam cho chuyến công du đầu tiên?

Tân Thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam cho chuyến công du đầu tiên?

​Người tiền nhiệm của Thủ tướng Suga Yoshihide là ông Abe Shinzo khi nhậm chức Thủ tướng vào năm 2012 cũng đã chọn Việt Nam là nước thăm đầu tiên.
34 phút trước
22 lượt xem
Thủ tướng: Đưa cây mắc ca trở thành cây “đi sau về trước”

Thủ tướng: Đưa cây mắc ca trở thành cây “đi sau về trước”

Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan chức năng xây dựng chiến lược phát triển cây mắc ca trong thời gian tới.
18 giờ trước
118 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên cần coi công tác thi đua yêu nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
18 giờ trước
109 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắk Lắk

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắk Lắk

Chiều tối 28/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắk Lắk – địa phương nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên.
1 ngày trước
114 lượt xem