Đẩy nhanh tiến độ công nhận huyện Yên Mô đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ 5, 27.08.2020 | 19:29:08
416 lượt xem

Chiều 27/8, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đã làm việc với UBND huyện Yên Mô để bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) vào năm 2021.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo dự và chủ trì; cùng dự có Lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan. 

Sau gần 11 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, trong điều kiện KT-XH có nhiều khó khăn, nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tính đến ngày 25/8, huyện Yên Mô đã có 15/16 xã đạt chuẩn NTM và 2 xã: Yên Từ, Yên Hòa đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Hạ tầng KT-XH được quan tâm đầu tư đồng bộ, có sự phân công, phân cấp quản lý, đầu tư cụ thể; sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng cao, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người dân địa phương; văn hóa, xã hội, môi trường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, giữ vững.

Đoàn kiểm tra tình hình thực tế cơ sở vật chất, hạ tầng KT-XH trên địa bàn huyệnTuy nhiên, kết quả tự rà soát đánh giá so sánh với bộ tiêu chí huyện NTM, đến nay Yên Mô mới đạt 4/9 tiêu chí, 2 tiêu chí cơ bản đạt là Thủy lợi và Môi trường, 3 tiêu chí chưa đạt là: Quy hoạch, Giao thông, Văn hóa- Giáo dục, dự kiến kinh phí để hoàn thành các tiêu chí này là gần 714 tỷ đồng.

Sau khi khảo sát thực tế tại Trường THPT Yên Mô A và THPT Yên Mô B, các đại biểu đã đóng góp các ý kiến, đề ra các giải pháp để Yên Mô hoàn thành các tiêu chí còn lại.

Quang cảnh buổi làm việcQua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đánh giá cao những nỗ lực của huyện Yên Mô trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và sự tham gia của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng NTM. Đồng thời nhấn mạnh xây dựng huyện đạt chuẩn NTM không chỉ là nhiệm vụ của huyện Yên Mô mà còn là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Do vậy, đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành sát cánh cùng với địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các tiêu chí còn lại. 

Đối với huyện Yên Mô cần huy động các nguồn lực để xây mới 4 cầu dân sinh và 5,3km đường liên huyện, tiếp tục hoàn thiện các hạng mục phụ trợ nhà văn hóa trung tâm để công nhận đạt chuẩn trước tháng 11 tới. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việcVề giáo dục, các trường THPT trên địa bàn đều chưa đạt chuẩn quốc gia do thiếu phòng học bộ môn và nhà đa năng, vì vậy đồng chí Phạm Quang Ngọc đề nghị huyện cần phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, phối hợp với Ban quản lý các công trình trọng điểm tỉnh và các đơn vị liên quan giải quyết những khó khăn, vướng mắc, và sớm thi công công trình để Trường THPT Yên Mô B đạt chuẩn trong năm nay và Trường THPT Yên Mô A đạt chuẩn trong quý I/2021./.

Phương Loan (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

​​​​Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

​​​​Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

Sau lễ dâng hương thành kính tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tỉnh, Đại hộiđại biểu Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất – Phiên trù bị.
6 giờ trước
134 lượt xem
​​​Khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

​​​Khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Sáng nay (20/10), Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các vị...
8 giờ trước
34 lượt xem
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh

Chiều nay (20/10), trước giờ diễn ra phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, Đoàn đại biểu dự Đại hội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm...
8 giờ trước
85 lượt xem
Việt Nam-Nhật Bản trao đổi các văn kiện hợp tác trị giá gần 4 tỷ USD

Việt Nam-Nhật Bản trao đổi các văn kiện hợp tác trị giá gần 4 tỷ USD

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Suga Yoshihide đã chứng kiến lễ trao đổi các văn kiện ký kết giữa các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước với tổng trị giá khoảng gần 4 tỷ USD.
16 giờ trước
72 lượt xem
Sáng nay, khai mạc Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV

Sáng nay, khai mạc Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV

Quốc hội dự kiến làm việc trong 19 ngày, đợt 1 trực tuyến từ 20-27/10 và tập trung từ 2-17/11.
16 giờ trước
48 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo tích cực triển khai cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân miền Trung

Thủ tướng chỉ đạo tích cực triển khai cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân miền Trung

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 363/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình mưa lũ và xử lý khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung (ngày 19/10/2020).
16 giờ trước
88 lượt xem
Công bố dự thảo các văn kiện Đại hội XIII để lấy ý kiến nhân dân

Công bố dự thảo các văn kiện Đại hội XIII để lấy ý kiến nhân dân

VOV trân trọng giới thiệu toàn văn Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng; Dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2011-2020...
1 ngày trước
90 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao lập trường của Nhật Bản trong vấn đề Biển Đông, trong đó có việc giải quyết tranh chấp, bất đồng bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.
1 ngày trước
83 lượt xem