Đồng Phong đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Chủ nhật, 19.07.2020 | 15:36:05
1,225 lượt xem

Sáng 19/7, xã Đồng Phong, huyện Nho Quan đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc trao bằng công nhận và tiền thưởng cho xã Đồng PhongTới dự có các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy: Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; Bùi Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nho Quan và đông đảo nhân dân xã Đồng Phong. 

Ngay sau khi hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2014, năm 2017, Đồng Phong được chọn làm điểm của huyện Nho Quan để tiếp tục thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu. Từ kinh nghiệm ở giai đoạn trước, xã đã tuyên truyền vận động nhân dân chú trọng đầu tư cho phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, chỉnh trang cảnh quan môi trường “sáng - xanh - sạch - đẹp”; xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu đồng bộ. Bình quân thu nhập đầu người năm 2019 của Đồng Phong là 50,2 triệu đồng, tăng gấp 1,86 lần so với năm 2014. Dự kiến năm 2020 con số này là 52 triệu đồng.

Trong 3 năm thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, xã đã huy động trên 385 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước chiếm gần 22%, vay vốn tín dụng trên 12%, còn lại là nhân dân đóng góp, vốn doanh nghiệp và xã hội hóa.

Bên cạnh đó, việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân được quan tâm thực hiện, 100% thôn xóm có nhà văn hóa với trang thiết bị, phương tiện để sinh hoạt, rèn luyện TDTT. Toàn xã có 4 thôn được công nhận khu dân cư kiểu mẫu.

Với việc hoàn thành 14/14 tiêu chí, xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Đây là xã đầu tiên của huyện Nho Quan và là xã thứ 7 của tỉnh đạt danh hiệu này.  

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, tiền thưởng 1 tỷ đồng cho cán bộ và nhân dân xã Đồng Phong.

Minh Nguyệt (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan