Hội nghị Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2020 tỉnh Ninh Bình

Thứ 2, 06.07.2020 | 18:00:58
922 lượt xem

Chiều 6/7, Ban Chỉ đạo các Kỳ thi năm 2020 của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết các kỳ thi năm 2019 và triển khai kế hoạch thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo (BCĐ) các kỳ thi của tỉnh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đúng lịch trình, đạt kết quả khá tốt. 

Năm 2020, cả 2 kỳ thi đều có những thay đổi cơ bản. Cụ thể, đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ diễn ra trong 2 ngày (9 và 10/8) do UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn bộ về chỉ đạo tổ chức tại địa phương. Các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi, chỉ tham gia các đoàn thanh tra của Bộ. Ngoài các đoàn thành tra của Bộ, của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh được tổ chức các đoàn thanh tra theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 sẽ chỉ tổ chức 1 kỳ thi cho tất cả các trường THPT trong toàn tỉnh, diễn ra từ ngày 16/7 đến hết sáng ngày 18/7. Thí sinh chỉ đăng ký dự thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh để xét tuyển vào THPT. Riêng thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy sẽ làm thêm 1 môn thi chuyên theo đăng ký. 

Tại hội nghị, BCĐ các kỳ thi của tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; thống nhất kế hoạch, phương án tổ chức. Đồng thời nêu ý kiến để làm tốt công tác phối hợp giữa các ngành, đơn vị, địa phương đảm bảo các điều kiện phục vụ, nhất là nguồn điện, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn nhấn mạnh: các kỳ thi nói chung, trong đó có thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT luôn có tầm quan trọng đặc biệt và được cả xã hội quan tâm, vì vậy nguyên tắc của tỉnh trong tổ chức là: nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, không để xảy ra tiêu cực.

Đồng chí yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo bám sát quy chế, quy định, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện cho các thí sinh và thầy cô giáo làm công tác thi, để các kỳ thi diễn ra thành công./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan