Tuyên dương điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình

Thứ 6, 29.05.2020 | 15:40:57
937 lượt xem

Sáng 29/5, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghịThực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Các cuộc vận động và phong trào thi đua những năm qua đã đem lại những kết quả khá toàn diện. Hàng năm, 100% học sinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học, vào lớp 6 THCS. Tỷ lệ học sinh được tuyển vào lớp 10 đạt từ 80-85,8% so với số học sinh tốt nghiệp THCS. Trong các kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng Ninh Bình luôn đứng ở tốp 5 tỉnh, thành phố có kết quả cao trong toàn quốc. Thành tích các kỳ thi chọn học sinh giỏi và  KHKT cấp quốc gia khá ổn định. Kết quả xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Nhiều thầy, cô trở thành những tấm gương sáng, được đồng nghiệp và học sinh mến phục. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn đánh giá cao và chúc mừng những thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được thời gian qua. Để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chủ đề công tác hàng năm của Tỉnh ủy. Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao; triển khai thực hiện tốt chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Trong tổ chức triển khai các phong trào thi đua, phải xây dựng kế hoạch, nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua phù hợp với tinh thần thực tế của ngành; tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết và đổi mới việc biểu dương, khen thưởng, đảm bảo kịp thời, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc. 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền, làm lan tỏa sâu rộng trong ngành và toàn xã hội những nhân tố mới, những tấm gương tiêu biểu, tạo động lực phát triển và trong từng đơn vị, cơ sở.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Tống Quang Thìn trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2015-2020 Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo kêu gọi các đơn vị, cơ sở giáo dục trong toàn ngành tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu cụ thể. Phấn đấu đến năm 2025, Ninh Bình trở thành tỉnh có nền Giáo dục và Đào tạo chất lượng, uy tín trong khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và cả nước.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2015-2020 được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐTCác tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2015-2020 đã được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan