Giá vàng giảm sâu, nhiều người chốt được giá cao đi mua lại

Thứ 4, 12.08.2020 | 16:23:37
609 lượt xem
Sau những ngày giá vàng lập đỉnh, giá vàng bắt đầu đi xuống ở mức 51 triệu đồng/lượng, khiến việc giao dịch tại các cửa hàng vàng trở nên trầm lắng hơn.

Theo khảo sát của phóng viên VOV.VN tại các cửa hàng vàng ở Hà Nội chiều 12/8, lượng người tìm đến giao dịch đã giảm đi đáng kể so với những ngày trước đó khi giá vàng tăng mạnh và lập đỉnh ở mốc 62 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại các cửa hàng kinh doanh vàng ở phố Trần Nhân Tông (Hà Nội): Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu...đã không còn cảnh tấp nập người ra vào, đợi chờ mua – bán vàng. Số lượng người đến chủ yếu là mua vàng lẻ một vài chỉ, hay đồ trang sức.


.


Tại các cửa hàng vàng không còn cảnh tấp nập người mua bán.Anh Trần Xuân Dũng – Trưởng phòng kinh doanh vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý cho biết, mấy ngày nay việc giao dịch vàng ở mức bình thường không còn “nóng” như tuần trước.

“Như trong ngày 12/8, lượng khách giao dịch tại cửa hàng tôi chỉ ở mức trung bình. Số lượng người mua – bán không có sự biến động, chỉ có một số khách bán được giá cao mấy ngày trước thì nay đi mua lại. Có thể do sự biến động quá nhanh của thị trường những ngày gần đây khiến tâm lý người mua cũng thận trọng hơn” – anh Dũng cho biết.

Chị Nguyễn Thị Thu – Bạch Mai, Hà Nội cho biết: “Tôi không phải dân đầu tư vàng mà chỉ đi mua để trả nợ do trước đây vay của người quen. Mấy hôm trước thấy vàng tăng cao quá nên chưa dám mua, hôm nay thấy vàng xuống nên vội đi mua không sợ tăng trở lại thì tiếc”.

Cũng giống như chị Thu - bà Nguyễn Vân Anh, Khâm Thiên (Hà Nội), đi mua vàng để làm quà hồi môn cho con gái sắp cưới chồng.

Trước cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông chiều 12/8 không còn các hàng dài xe của khách vào mua bán.Bà Vân Anh cho biết: “Con gái tôi sắp lấy chồng nên đi mua mấy món đồ trang sức làm của hồi môn về nhà chồng, chứ cũng chẳng phải kinh doanh buôn bán”.

Hiện tại, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 52,31 – 56,13 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 1,27 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 650.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 3,82 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 53 – 55,80 triệu đồng/lượng, tăng 1,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và và tăng 2,8 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/8. Chênh lệch giá bán hiện cao hơn giá mua 2,8 triệu đồng/lượng.

Sáng 12/8 (theo giờ Việt Nam) trên thị trường thế giới, hiện giá vàng được giao dịch quanh ngưỡng 1.936,1 USD/oz, tăng 14,4 USD/oz so với phiên giao dịch trước đó. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank (23.270 VND/USD), giá vàng thế giới tương đương 54,28 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán vàng SJC 2,02 triệu đồng/lượng.

Thông tin nước Nga đã có vaccine phòng Covid 19 đã tác động mạnh đến thị trường vàng thế giới, khiến giá vàng lao dốc không phanh./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan