Tiết lộ thiệt hại “khủng” của những người giàu nhất nước Nga

Thứ 2, 06.07.2020 | 09:10:06
423 lượt xem
​Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Nga đã sụt giảm 31,81 tỷ USD.

Đại dịch Covid-19 đã giúp rất nhiều tỷ phú “đổi đời”. 25 tỷ phú giàu nhất thế giới đã kiếm thêm được tổng cộng 200 tỷ USD vào kho bạc của họ nhờ có Covid-19. Trong khi đó, những tỷ phú giàu có bậc nhất nước Nga lại đang phải chịu những tổn thất to lớn.

Tổng giá trị tài sản ròng của những người Nga giàu nhất trong “Chỉ số tỷ phú Bloomberg” (BBI) đã giảm 31,81 tỷ USD trong nửa đầu năm 2020.

Một góc thủ đô Moscow, Nga (Ảnh: RBTH)Chỉ số này hiện bao gồm 500 người giàu nhất thế giới, trong đó có 24 công dân Nga.

Sáu tỷ phú người Nga bao gồm Alisher Usmanov, Mikhail Prokhorov, Suleiman Kerimov, Vyacheslav Moshe Kantor, Andrey Guryev và Sergey Galitskiy đã nắm giữ và thêm vào tài sản của họ, tăng tài sản của họ lên từ 44,4 triệu USD đến 669 triệu USD.

Phần còn lại phải đối mặt với khoản lỗ từ âm 184 triệu USD của Dmitry Rybolovlev- một nhà đầu tư chuyên nghiệp và chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá, đến âm 5,76 tỷ USD của Leonid Mikhelson, CEO của Novatek.

Nhìn chung, các tỷ phú từ Mỹ và Trung Quốc đã đóng góp 10 công ty hàng đầu về tăng trưởng tài sản ròng của YTD, với Jeff Bezos của Amazon đã thêm 50 tỷ USD vào tài sản của mình với tổng số 165 tỷ USD, với công ty thương mại điện tử Pinduoduo và CEO Colin Huang thu về 24,9 tỷ USD, tăng gấp đôi tài sản của ông lên 44,5 tỷ USD, và Elon Musk của SpaceX và Tesla thêm 24,2 tỷ USD với tổng số 51,7 tỷ USD.

Jeff Bezos của Amazon đã thêm 50 tỷ USD vào tài sản của mình với tổng số 165 tỷ USD.Những người thua lỗ lớn nhất bao gồm Amancio Ortega, một tỷ phú Tây Ban Nha và nhà sản xuất quần áo nổi tiếng với thương hiệu quần áo và phụ kiện Zara, người đã mất 19,4 tỷ USD trong cuộc khủng hoảng, nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ Warren Buffet, người đã mất 18,8 tỷ USD trong cuộc khủng hoảng, và Bernard Arnault, doanh nhân người Pháp, nhà sưu tầm nghệ thuật và CEO của nhà sản xuất hàng xa xỉ Moet Hennessy - Louis Vuitton.

Bezos, người sáng lập Microsoft Bill Gates, Arnault, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và nhà đầu tư Steve Ballmer đã lọt vào top 5 doanh nhân giàu nhất hàng đầu của BBI.

Trước cuộc khủng hoảng đại dịch toàn cầu, thế giới đã bị đẩy vào thời kỳ suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái, với ước tính 39 triệu người ở Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp kể từ tháng 3./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan