Chợ mạng tấp nập bán xôi ngũ sắc, rượu nếp dịp Tết Đoan Ngọ

Thứ 5, 25.06.2020 | 16:29:32
478 lượt xem
Xôi ngũ sắc, rượu nếp, bánh tro mật mía là những mặt hàng được rao bán rất nhiều trên chợ mạng, phục vụ khách dịp Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch).

Tết Đoan Ngọ là phong tục truyền thống Việt Nam. Ngoài hoa quả, mâm cúng Tết Đoan Ngọ của người Việt còn có nhiều món ăn khác nhau, tùy theo vùng, miền.

Trong số đó, xôi ngũ sắc là món ăn thiết yếu, được hầu hết các gia đình dâng cúng ông bà tổ tiên. Nắm bắt được tâm lý này, trên chợ mạng, từ một, hai ngày nay, rất nhiều tiểu thương rao bán, nhận gom đơn đặt hàng xôi ngũ sắc với giá từ 25.000 đồng/đĩa nhỏ và 40.000 đồng/đĩa to.

Xôi ngũ sắc được nhiều khách hàng đặt mua dịp Tết Đoan Ngọ. (Ảnh chụp màn hình) 

Chị Linh (chuyên bán xôi ở Cầu Giấy, Hà Nội) tranh thủ nhận đơn đặt hàng xôi ngũ sắc cho ngày Tết Đoan ngọ sắp tới. Ngoài đơn của khách quen hàng ngày, chị Linh còn rao trên Facebook. Nhờ thế, chị nhận được gần trăm đơn đặt hàng xôi ngũ sắc trong một ngày.

Do nấu với số lượng khá lớn, chị Linh phải thuê thêm 2 người phụ để kịp giao hàng đúng giờ cho khách.

Ngoài xôi ngũ sắc, rượu nếp cũng là mặt hàng hút khách dịp Tết Đoan Ngọ. Trên chợ mạng và một số chợ dân sinh ở Hà Nội, rượu nếp được bán với giá từ 60.000 - 80.000 đồng/kg. Tuy nhiên, để tiện cho khách mua, các tiểu thương thường đóng hộp nhỏ 0,5kg, giá 30.000 - 40.000 đồng/hôp.

Bánh gio mật mía được rao bán nhiều trên chợ mạng. (Ảnh: Facebook) Bánh gio (hay bánh tro) mật mía cũng được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/chục.

Bên cạnh các mặt hàng phục vụ Tết Đoan Ngọ, một số cửa hàng cũng nhận đặt mâm cúng cỗ mặn gồm các loại món ăn truyền thống, kèm theo đó lá các phương án về thực đơn, mức giá khác nhau từ 1 đến hơn 3 triệu đồng.

Một cửa hàng nhận đặt mâm cúng Tết Đoan Ngọ. (Ảnh chụp màn hình) Nhân viên một cửa hàng cung cấp dịch vụ mâm cỗ cúng Tết Ngoan Ngọ cho biết, thông thường khách chỉ đặt mâm cỗ từ khoảng 1 triệu đồng. Còn mâm cỗ 2-3 triệu đồng rất ít khách đặt và phải đặt trước vài ngày để cửa hàng kịp chuẩn bị nguyên liệu./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp nỗ lực bảo đảm thưởng Tết cho lao động

Doanh nghiệp nỗ lực bảo đảm thưởng Tết cho lao động

​Dù gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song hầu hết doanh nghiệp đều cố gắng đảm bảo mức thưởng Tết cho người lao động.
1 ngày trước
56 lượt xem
Việt Nam đang phải giải quyết các thách thức của Covid 19 để phục hồi kinh tế

Việt Nam đang phải giải quyết các thách thức của Covid 19 để phục hồi kinh tế

​Các chuyên gia kinh tế dự báo, năm 2021 với đà phục hồi về kinh tế, tăng trưởng GDP có thể đạt được 6% như kế hoạch của Chính phủ và kỳ vọng có thể còn tăng trưởng cao hơn so với mục tiêu đề ra.
2 ngày trước
44 lượt xem
Các kịch bản dự báo lạm phát năm 2021

Các kịch bản dự báo lạm phát năm 2021

​Năm 2021 có nhiều nhân tố phức tạp có thể đẩy chỉ số CPI tăng cao, cần có nhiều biện pháp kiềm chế lạm phát.
2 ngày trước
45 lượt xem
Mỹ kết luận về định giá tiền tệ và chính sách tỷ giá của Việt Nam

Mỹ kết luận về định giá tiền tệ và chính sách tỷ giá của Việt Nam

Hiện USTR chưa thực hiện bất kỳ hành động cụ thể nào liên quan tới kết luận của cuộc điều tra, nhưng sẽ tiếp tục đánh giá mọi giải pháp.
2 ngày trước
60 lượt xem
Liệu giá thịt lợn có tăng cao dịp Tết Nguyên đán?

Liệu giá thịt lợn có tăng cao dịp Tết Nguyên đán?

Với việc tăng quy mô chăn nuôi, tái đàn nên về cơ bản thị trường dịp Tết này nguồn cung - cầu thực phẩm sẽ được đảm bảo ổn định.
2 ngày trước
105 lượt xem