Giá vàng sẽ tiếp tục tăng bất chấp giá cổ phiếu tăng mạnh

Chủ nhật, 07.06.2020 | 07:33:14
429 lượt xem
Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới (từ 7-12/6) là dự đoán chủ yếu từ cả giới chuyên gia Wall Street và nhà đầu tư Main Street.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco về giá vàng tuần từ 7-12/6, 47% chuyên gia Wall Street tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 35%, dự đoán giá giảm xuống và 18% giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, tại Main Street, có tới 62% số nhà đầu tư tham gia khảo sát dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần tới; 21% cho rằng giá giảm và 18% cho rằng giá đi ngang.

Khảo sát giá vàng của Kitco (Ảnh: Kitco) Kết thúc phiên giao dịch tuần trước, giá vàng Comex tháng 8 giảm hơn 4% giữ mức giao dịch 1.682,40 USD/ounce. Nguyên nhân được các nhà kinh tế dự kiến là do người Mỹ đang quay trở lại làm việc sau khi kiềm chế được dịch Covid-19.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, đánh giá vàng sẽ giảm giá trong thời gian tới sau khi biểu đồ kỹ thuật của vàng xấu đi. Ông chỉ ra rằng kim loại quý đã giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày, đưa giá hàng ngày vào vùng thấp hơn.

Đồng quan điểm Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng cho rằng vàng sẽ giảm trong bối cảnh các cổ phiếu liên tục phục hồi, với chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones hơn 1.000 điểm cho đến kết thúc tuần qua.

Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive, cũng dự đoán vàng thấp hơn.

“Rủi ro lớn trong giao dịch vàng vào tuần tới là Cục Dự trữ Liên bang gợi ý sẽ giảm lãi suất, khiến nhu cầu ngắn hạn về tài sản an toàn cũng suy giảm”, ông Adam Button cho hay.

Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo của Eureka, dự đoán vàng có thể giảm xuống khoảng 1.665 USD/ounce.

“Sau một báo cáo việc làm có số liệu tích cực, cổ phiếu đang khôi phục; giá vàng giảm dưới mức 1.700 USD/ounce, là những chỉ số cho thấy sự phục hồi toàn cầu”, Baker nói.

Tuy nhiên, Baker cũng lưu ý thị trường vàng vẫn còn yếu tố thúc đẩy tăng giá nếu dịch covid-19 tại Mỹ vẫn tồn tại, sẽ làm chậm quá trình mở cửa trở lại.

Trong khi đó, Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures, nằm trong số những người nhận định vàng sẽ tăng giá, dù báo cáo việc làm bất ngờ làm thị trường “mù quáng” cuối tuần qua.

“Tôi nghĩ rằng để duy trì sự phục hồi, Fed sẽ phải can thiệp vào lãi suất. Do đó, tôi nghĩ rằng tương lai vàng sẽ có sự phục hồi”, ông Streible nói.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết ông nghi ngờ vàng có thể “lấn lướt” các nhược điểm sau báo cáo việc làm và tăng cao trở lại vào tuần tới.

“Loại thuốc mà Fed sử dụng để hỗ trợ nền kinh tế sau dịch covid-19 vẫn còn tồn tại. Vàng có thể giảm một chút do sự gia tăng mạnh của cổ phiếu, nhưng tuần tới tôi nghĩ giá sẽ lên”, Bob Haberkorn phân tích.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options, giữ quan điểm trung lập cho tuần tới.

“Mặc dù vàng bị ảnh hưởng nặng nề do tín hiệu tích cực của báo cáo việc làm, nhưng tôi vẫn tin rằng bảng cân đối ngân hàng trung ương tăng lên, vàng sẽ ổn định ngắn hạn và cuối cùng tăng giá”, ông Kevin Grady nói./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Nông nghiệp là nền tảng và trụ đỡ cho nền kinh tế

Nông nghiệp là nền tảng và trụ đỡ cho nền kinh tế

Ngành nông nghiệp góp phần quan trọng giúp tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 2,5% và phấn đấu đạt 3%.
1 giờ trước
30 lượt xem
Tích cực xử lý nợ xấu, kiểm soát và hạn chế nợ xấu mới phát sinh

Tích cực xử lý nợ xấu, kiểm soát và hạn chế nợ xấu mới phát sinh

Năm 2021, NHNN tiếp tục cơ cấu lại các TCTD yếu kém, tích cực triển khai các biện pháp xử lý nợ xấu, kiểm soát và hạn chế nợ xấu mới phát sinh...
7 giờ trước
61 lượt xem
Gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông

Gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.
10 giờ trước
61 lượt xem
Giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới trên 5 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới trên 5 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC mua vào và bán ra giữ nguyên mức giá so với phiên trước trong khi giá vàng thế giới tăng nhanh lên mức 1.843 USD/oz.
12 giờ trước
66 lượt xem
Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Trung Quốc

Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Trung Quốc

Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 6 của Trung Quốc trong năm 2020, tăng 2 bậc so với năm 2019.
13 giờ trước
74 lượt xem
Không để thương mại điện tử là công cụ cho các hành vi phi pháp

Không để thương mại điện tử là công cụ cho các hành vi phi pháp

Dự thảo Nghị định sửa đổi được xây dựng với mục tiêu khắc phục những vướng mắc, bất cập phát sinh trong quá trình thi hành Nghi định 52.
13 giờ trước
80 lượt xem