Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, lên phương án xuất khẩu gạo

Thứ 7, 18.04.2020 | 12:50:33
144 lượt xem
Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ làm việc với một số cơ quan liên quan để nắm rõ lượng gạo hàng hóa tại các cảng phục vụ công tác điều hành xuất khẩu gạo.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành Quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với một số cơ quan có liên quan để nắm tình hình về lượng gạo hàng hóa tại các cảng phục vụ công tác điều hành xuất khẩu gạo.

Bộ Công Thương quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, lên phương án điều hành xuất khẩu gạo trong tháng 5 tới. (Ảnh minh họa: KT) Quyết định nêu rõ, trong những ngày qua, Bộ Công Thương nhận được nhiều văn bản của các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phản ánh việc đăng ký tờ khai hải quan đã xuất hiện một số bất cập như: thương nhân không được thông báo về thời gian bắt đầu tiếp nhận tờ khai xuất khẩu nên không đăng ký được kịp thời, hoặc không tiếp cận được hệ thống (báo lỗi); cá biệt có trường hợp đã đăng ký được nhưng sau đó lại bị mất tờ khai trên hệ thống…

Bộ Công Thương cũng đã có văn bản gửi Bộ Tài chính triển khai việc thực hiện hạn ngạch xuất khẩu gạo trong tháng 4. Theo đó, đã chuyển Bộ Tài chính để xem xét, xử lý theo đúng chức năng, thẩm quyền được giao đối với phản ánh, kiến nghị của các thương nhân xuất khẩu gạo.

Để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phương án điều hành xuất khẩu gạo trong tháng 5/2020, Bộ Công Thương quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành.

Thành phần Đoàn kiểm tra liên ngành lần này do ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương làm trưởng đoàn. Ngoài đại diện các cục, vụ chức năng của Bộ Công Thương, các thành viên của Đoàn kiểm tra liên ngành lần này còn có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính, Hiệp hội lương thực Việt Nam và đại diện Cục An ninh kinh tế tổng hợp, Bộ Công an.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ làm hải việc với cơ quan quan và một số cơ quan có liên quan để nắm tình hình về lượng gạo hàng hóa tại các cảng, trên cơ sở đó, xây dựng báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình xuất khẩu gạo tháng 4 và phương án điều hành xuất khẩu gạo trong tháng 5 năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian làm việc từ ngày 20 – 24/4. Đoàn kiểm tra sẽ tự giải thể sau khi kết thúc nhiệm vụ./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa