G20 hỗ trợ người dân và doanh nghiệp đối phó với dịch Covid-19

Thứ 3, 24.03.2020 | 14:30:39
557 lượt xem
Các nước G20 cho rằng cần phải hợp tác để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ổn định thị trường tài chính.

Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương nhóm các nền kinh tế lớn G20 đã có buổi họp trực tuyến để đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu, cũng như phối hợp hành động để đối phó với dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Saudi Arabia, Chủ tịch luân phiên của G20, ông Mohammed Al-Jadaan cho rằng, đại dịch Covid-19 làm suy giảm nghiêm trọng triển vọng của nền kinh tế toàn cầu. Các nước G20 cần phải tăng cường hợp tác và có hành động quyết đoán hơn để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, duy trì ổn định thị trường tài chính, khôi phục niềm tin và ngăn chặn các tác động tiêu cực lâu dài của dịch bệnh.

Bộ trưởng Tài chính Saudi Arabia Mohammed Al-Jadaan (Ảnh: AFP) Các nước cũng cần chuẩn bị các biện pháp ứng phó khẩn cấp, đặt ra chương trình cho các hoạt động trung và dài hạn phục hồi nền kinh tế và kích thích tiềm năng tăng trưởng kinh tế.

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 đã nhất trí giám sát chặt chẽ sự gia tăng của dịch Covid-19, tác động của nó đến thị trường và nền kinh tế toàn cầu. G20 đồng ý xây dựng kế hoạch hành động chung để đối phó dịch bệnh .

Hội nghị Bộ trưởng Tài Chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 được tổ chức thường niên là một trong những diễn đàn quan trọng để 20 nền kinh tế chủ chốt thảo luận về các vấn đề kinh tế thế giới, phối hợp chính sách đảm bảo đà tăng trưởng ổn định và bền vững của nền kinh tế thế giới.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan