Đẩy nhanh tiến độ GPMB cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Thứ 4, 11.03.2020 | 17:31:47
617 lượt xem

Chiều 11/3, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam, phía đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn. 

Đoàn công tác đi thực địa tại Dự án cao tốc, đoạn Cao Bồ- Mai Sơn Đoạn tuyến đường bộ cao tốc từ Cao Bồ - Mai Sơn có chiều dài trên 15km. Công tác GPMB được thực hiện theo quy mô quy hoạch cao tốc 6 làn xe và nằm trong Dự án xây dựng tuyến đường kết nối giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với QL 1. Đến nay, các địa phương thành phố Ninh Bình, Hoa Lư, Yên Khánh, Yên Mô đã bàn giao mặt bằng được 8km; còn lại vướng mắc chính là các vị trí qua khu dân cư, gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các địa phương và các sở, ngành có liên quan đã trao đổi những vướng mắc, cũng như các đề xuất, kiến nghị để đẩy nhanh công tác GPMB triển khai dự án.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việcKết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong công tác phối hợp với chủ đầu tư và các ngành triển khai công tác GPMB trong thời gian qua. 

Đồng chí khẳng định: dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc Nam, phía đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn là dự án quan trọng, đến nay nguồn vốn đã bố trí đủ, chỉ được thực hiện và giải ngân trong năm 2020; thời gian dành cho GPMB đã gần kết thúc, công tác này quyết định đến tiến độ thực hiện dự án. Do vậy, đề nghị các địa phương nỗ lực quyết tâm hơn nữa, tiếp tục tuyên truyền cho người dân nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc GPMB. 

Đồng chí cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải báo cáo với Bộ Giao thông Vận tải về việc thu hồi thêm hơn 4000 m2 đất nông nghiệp của 26 hộ gia đình thuộc thành phố Ninh Bình để xây dựng thêm hạng mục công viên cây xanh cho dự án cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn./.  

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam xuất siêu hơn 17,3 tỷ USD

Việt Nam xuất siêu hơn 17,3 tỷ USD

44 phút trước
16 lượt xem
Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ mới chỉ đạt 50% mục tiêu

Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ mới chỉ đạt 50% mục tiêu

Tổng kết 5 năm triển khai Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến 2020, một con số rất đáng quan tâm là có đến 50% mục tiêu của Nghị quyết đề ra đã không đạt được.
19 giờ trước
47 lượt xem
Doanh nghiệp Việt và cách tiếp cận thị trường khác sau dịch Covid-19

Doanh nghiệp Việt và cách tiếp cận thị trường khác sau dịch Covid-19

Thế giới đang trong quá trình thay đổi cấu trúc chuỗi giá trị. Doanh nghiệp Việt chỉ cầm cự, tồn tại qua dịch nhưng sau đó không thay đổi và vận động sẽ tụt hậu với nền kinh tế thế giới.
1 ngày trước
40 lượt xem
Nhiều chính sách thúc đẩy công nghiệp sớm được ban hành trong năm 2020

Nhiều chính sách thúc đẩy công nghiệp sớm được ban hành trong năm 2020

​Bộ Công Thương đã và đang hoàn thiện, trình Chính phủ nhiều chính sách giúp thúc đẩy ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp hỗ trợ nói riêng.
2 ngày trước
48 lượt xem
Giá thịt lợn tiếp tục giảm

Giá thịt lợn tiếp tục giảm

Sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng lợn nhập về nhiều cũng giúp cho nguồn thịt lợn trên thị trường tăng.
3 ngày trước
66 lượt xem