Dạy thêm trực tuyến có vi phạm Thông tư 29?

Chủ nhật, 16.02.2025 | 13:14:22
158 lượt xem
Giáo viên dạy trực tuyến tại nhà có vi phạm Thông tư 29, có hiệu lực từ ngày 14-2 với những quy định mới về dạy thêm, học thêm, hay không?

Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT, ngày 30-12-2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm không nhắc đến theo hình thức nào. Do đó, dù dạy thêm trực tiếp hay online, vẫn được xem là dạy thêm.

Cụ thể, theo Thông tư 29, giáo viên đang dạy học tại các nhà trường có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường, nhưng không được dạy thêm có thu tiền với học sinh mình dạy chính khóa.

Ngoài ra, thầy cô đã thuộc biên chế không được phép tổ chức kinh doanh. Do đó, giáo viên cũng chỉ được tham gia dạy thêm ở các cơ sở có giấy phép, chứ không được đứng ra quản lý, tổ chức điều hành việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường.

Ảnh minh họa: vtv.vn 

Với các trường hợp là giáo viên tự do, giáo viên về hưu hay sinh viên - những cá nhân tham gia dạy thêm, tổ chức dạy thêm, cũng đều là đối tượng chịu điều chỉnh của Thông tư này. Do đó, kể cả dạy trực tiếp hay online, những đối tượng này cũng không được tổ chức dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Ngoài ra, người dạy thêm, tổ chức dạy thêm cũng phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định và người dạy cần đảm bảo có năng lực chuyên môn phù hợp với môn học tham gia dạy thêm.

Theo qdnd.vn

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm, công khai những trường hợp vi phạm quy định về tuyển sinh, dạy thêm, học thêm

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm, công khai những trường hợp vi phạm quy định về tuyển sinh, dạy thêm, học thêm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg về tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, tuyển sinh trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
2 năm trước
131 lượt xem
Từ ngày 14-2 tới có được dạy thêm tiếng Anh cho học sinh tiểu học không?

Từ ngày 14-2 tới có được dạy thêm tiếng Anh cho học sinh tiểu học không?

Khoản 1 Điều 4 Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định các trường hợp không được dạy thêm, tổ chức dạy thêm như sau: "Không tổ chức dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: Bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng...
2 năm trước
986 lượt xem
Giáo viên trường công có được mở, quản lý trung tâm dạy thêm hay không?

Giáo viên trường công có được mở, quản lý trung tâm dạy thêm hay không?

Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 14.2, tuy nhiên vẫn còn nhiều giáo viên đang hiểu lầm rằng sau nhiệm vụ giảng dạy tại trường học, họ có thể mở trung tâm để dạy thêm. Tuy nhiên theo...
2 năm trước
125 lượt xem