Tổng kết công tác xây dựng Đảng, biểu dương tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểu

Thứ 3, 04.02.2020 | 15:13:21
618 lượt xem

Sáng 4/2, BCH Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015-2020; biểu dương tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểu; triển khai nhiệm vụ năm 2020 và phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có đồng chí nguyên là Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn của tỉnh; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các hội quần chúng cấp tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; đại diện các tổ chức Đảng, đảng viên được khen thưởng; các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Các đại biểu dự Hội nghịTại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy trong Đảng bộ tỉnh quan tâm chỉ đạo quyết liệt, sâu sát. Trong đó tập trung lựa chọn những việc trọng tâm, cấp bách và hướng về cơ sở. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, đảng viên luôn thực hiện nghiêm túc các nguyên tác tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được triển khai có hiệu quả, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo được niềm tin, sự thống nhất, đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương. 

Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11, khóa 12) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Công tác kết nạp đảng viên hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ tỉnh đã kết nạp được 8.597 đảng viên. Công tác cán bộ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định. Trong lãnh đạo đã có nhiều đổi mới về phương pháp, phong cách; trong chỉ đạo, điều hành luôn chủ động, linh hoạt, kiên trì, quyết liệt với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đem lại hiệu quả rõ nét trên các lĩnh vực. 

Phát biểu thảo luận, đại diện các tổ chức Đảng và đảng viên xuất sắc tiêu biểu đã làm rõ những kết quả thành tích đã đạt được, chỉ ra những hạn chế qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ tới. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao cờ thi đua cho các Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng cờ thi đua cho 3 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; tặng Bằng khen cho 9 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015-2020; tặng cờ thi đua cho 8 tổ chức cơ sở Đảng và tặng bằng khen cho 10 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền; tặng Bằng khen cho 40 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền; tặng Bằng khen cho 90 đảng viên tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015-2020).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đồng chí Nguyễn Tiến Thành, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Đinh Văn Điến và đồng chí Trần Văn HàNhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đồng chí Nguyễn Tiến Thành, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Văn Hà, Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2019, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các đảng viên có thành tích xuất sắc Cũng nhân dịp này, 20 tập thể và 50 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh khẳng định những kết quả trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, kết quả này là tiền đề quan trọng để Ninh Bình hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015-2020. 

Về phương hướng xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đồng chí nhấn mạnh: Từ nay cho đến khi tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, tỉnh tiếp tục xem xét, đóng góp ý kiến để thống nhất phương hướng, các nhiệm vụ trọng tâm, cũng như các giải pháp để đẩy mạnh thực hiện công tác xây dựng Đảng. Phương hướng trọng tâm là tiếp tục xây dựng Đảng bộ tỉnh vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; giữ gìn kỷ luật, kỷ cương nghiêm minh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, trọng tâm là năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng. Xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng thực sự tiên phong, gương mẫu, đủ năng lực, uy tín để lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Đây cũng là năm có nhiều sự kiện rất quan trọng của đất nước, năm Ninh Bình được vinh dự tổ chức Năm Du lịch Quốc gia Hoa Lư – Ninh Bình 2020 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Ninh Bình đặt mục tiêu nỗ lực, quyết tâm phấn đấu cao hơn trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội; giữ vững đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ trên các lĩnh vực công tác, đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2015-2020. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Hội nghịThay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành toàn diện, vượt mức các mục tiêu nhiệm vụ năm 2020 cũng như cả nhiệm kỳ 2015-2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020”.

Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chính: Tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11, khóa 12) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chủ đề công tác năm 2020 “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; phát huy dân chủ, đoàn kết, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: cần tập trung trí tuệ để xây dựng hệ thống văn kiện trình Đại hội; chủ động chuẩn bị tốt phương án nhân sự đảm bảo dân chủ, khách quan, toàn diện; thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, an ninh, hậu cần, phục vụ; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong phát triển kinh tế, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt trên 8,0%. Phát triển kinh tế đi đôi với phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Trong thời điểm này, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang trên địa bàn, toàn dân cần bình tĩnh phối hợp chặt chẽ, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững trật tự, an toàn xã hội, ổn điịnh đời sống nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần tập trung hoàn thành các công trình, dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh; mỗi huyện, thành phố lựa chọn ít nhất 2 công trình, dự án khởi công hoặc khánh thành chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương phát động phong trào thi đua thiết thực đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân triển khai thực hiện với khí thế sôi nổi. Phát huy tinh thần sáng tạo của mỗi cơ quan, đơn vị, chung sức đồng lòng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Với sự quyết tâm cao, nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng Ninh Bình sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ năm 2020 cũng như của cả nhiệm kỳ 2015-2020, tạo tiền đề vững chắc cho việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới 2020-2025, góp phần xây dựng tỉnh Ninh Bình phát triển nhanh, bền vững, ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu