Thượng tướng Phan Văn Giang: Huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm cán bộ chiến sĩ mất tích

Chủ nhật, 18.10.2020 | 11:06:29
788 lượt xem

Sáng nay (18/10), tại lễ viếng, truy điệu 13 Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, vụ việc khoảng 20 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang được Bộ Quốc phòng trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Thượng Tướng Phan Văn Giang khẳng định sẽ làm mọi cách để tìm kiếm khắc phục hậu quảNgay trong đêm qua, đích thân Thứ trưởng Phan Văn Giang đã gọi điện yêu cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4, các lực lượng của Bộ Quốc phòng vào Quảng Trị để cố gắng đánh giá tình hình, tiếp cận hiện trường. Trong sáng nay, Trung Tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng cùng đoàn công tác đã vào trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm. Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, những người đang đào bới tìm đồng đội phải lùi ra và tìm các biện pháp tốt hơn. Bộ Quốc phòng sẽ làm bằng mọi cách để tìm kiếm, khắc phục hậu quả.

Thượng tướng Phan Văn Giang cũng cho biết: “Ngay đêm hôm qua tôi đã lệnh cho tất cả các đơn vị, đặc biệt các đơn vị đứng chân trên địa bàn Quân khu 4, Quân khu 5 tiếp tục kiểm tra. Nhưng kiểm tra chưa xong thì lại xảy ra vụ việc, đau khổ vô cùng, đúng là thiên tai địch họa. Ngay đêm hôm qua lúc 2 giờ sáng tôi đã giao nhiệm vụ cho đồng chí Tư lệnh Biên phòng, cử đồng chí Phó Tham mưu trưởng và Phó Chủ nhiệm hậu cần ra ngoài Quảng Trị. Sáng hôm nay đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng 1 đoàn công tác của Bộ tiếp tục vào Quảng Trị để chỉ đạo lực lượng vũ trang Quân khu 4 phối hợp với chính quyền địa phương Quân khu 4../."

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Mưa lũ đã làm 48 người chết và mất tích

Mưa lũ đã làm 48 người chết và mất tích

Báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai sáng 15/10 cho biết, ảnh hưởng của mưa lũ đã làm 40 người chết, 8 người mất tích. Hiện, nước lũ đang rút dần tại các địa phương miền Trung.
6 tháng trước
503 lượt xem