Đề thi đã gửi về địa phương, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ 6, 31.07.2020 | 17:20:56
646 lượt xem
​Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã trao đổi và có văn bản chỉ đạo đối với các địa phương.

Chiều 31/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Văn Phúc khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra theo lịch từ ngày 8-10/8/2020. Theo đó, Bộ GD-ĐT và các địa phương đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho kỳ thi và 63 địa phương đã nhận được đề thi.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã trao đổi và có văn bản chỉ đạo đối với các địa phương. Trong đó, ngày 30/7, Bộ GD-ĐT đã có Công văn số 2832 gửi các địa phương, hướng dẫn tổ chức kỳ thi.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 đã gửi về các địa phương.Cụ thể, phân loại các thí sinh thành 4 nhóm. Trong đó, với các thí sinh thuộc diện F0 phải cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế không thể dự thi sẽ được xem xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định. Các thí sinh có nhu cầu xét tuyển vào các trường đại học, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở đào tạo đại học xem xét và có phương thức tuyển sinh phù hợp theo tinh thần tự chủ đại học và đảm bảo quyền lợi của các em học sinh.

“Đối với các thí sinh thuộc diện F1, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh sẽ xem xét bố trí cho các thí sinh dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại địa điểm thi riêng gần khu vực cách ly. Thí sinh thuộc diện F2, vẫn bố trí cho các em làm bài thi tại các phòng thi dự phòng tại điểm thi hoặc thi tại điểm thi riêng theo điều kiện của địa phương. Các  thí sinh khác, các em dự thi theo đúng kế hoạch”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, trong quá trình tổ chức thi nếu phát hiện trường hợp thí sinh có biểu hiện ho, sốt thì sẽ được bố trí thi tại các phòng thi dự phòng. Đối với các cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1,F2 sẽ không tham gia vào bất cứ khâu nào của kỳ thi.

Đến nay, Bộ GD-ĐT đã giao đề thi cho toàn bộ 63 Hội đồng thi tại các địa phương. Trong phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ GD-ĐT cũng chuẩn bị đề thi dự phòng trong các tình huống khác nhau.

Theo thống kê ban đầu của Bộ GD-ĐT, khoảng 60% cơ sở đào tạo đại học vẫn sử dụng điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển năm học 2020-2021.

“Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT là quyền lợi của các thí sinh để các em có điểm xét tuyển vào các ngành học, cơ sở đại học đúng mong muốn. Việc tuyển sinh đại học là tự chủ của các trường theo nhiều phương thức khác nhau. Kỳ thi vẫn là phương thức quan trọng nhất để các trường xét tuyển, do vậy đảm bảo kỳ thi là quyền lợi cho tất cả thí sinh. Những ngày tới Bộ GD-ĐT tiếp tục cùng với Bộ Y tế và các địa phương theo dõi sát sao để đảm bảo kỳ thi và báo cáo về Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 để có chỉ đạo kịp thời”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc khẳng định./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu