2 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh có kết quả âm tính

Chủ nhật, 26.07.2020 | 10:29:01
115 lượt xem
Cả 2 bệnh nhân này đều được xác định là có liên quan tới Bệnh nhân 416 được phát hiện trong cộng đồng tại Đà Nẵng.

Sáng nay (26/7), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) cho biết, 2 trường hợp là người Đà Nẵng được theo dõi cách ly y tế tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh đã có kết quả âm tính với SARS-CoV2.

2 trường hợp này là ông N.H.T. và ông N.H.N. cùng ở Đà Nẵng ra tham gia chung kết Giải Bóng đá mini 3 miền do Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Cả 2 được xác định là có liên quan tới Bệnh nhân 416 được phát hiện trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Trước đó, cả 2 di chuyển từ Đà Nẵng ra Hải Phòng vào ngày 22/7 và ở lại Quảng Ninh cho đến nay.

Bệnh viện Phổi Quảng Ninh nơi tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nghi mắc Covid-19.Sau khi nhận được công văn của đơn vị 2 trường hợp này công tác là Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng Hải Việt Nam gửi Sở y tế Hải Phòng và Sở Y tế Quảng Ninh về quá trình di chuyển, địa điểm nghỉ dưỡng, UBND thành phố Hạ Long đã rà soát và đưa vào theo dõi tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, cách ly theo quy định.

Ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh cho biết kết quả xét nghiệm ban đầu đêm qua khẳng định, 2 trường hợp này âm tính với Sars Cov2 và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện 14 ngày theo đúng quy định. Khách sạn Binbop phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long - nơi nghỉ ngơi của 2 trường hợp này cũng được gỡ phong tỏa, hoạt động trở lại bình thường./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu