Vụ người bán hàng rong tiếp xúc BN Covid-19: Xử lý nghiêm cá nhân liên quan

Thứ 2, 25.05.2020 | 16:10:40
159 lượt xem
UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị ngành Công an cho tạm dừng công tác, tiến hành kiểm điểm những cá nhân liên quan.

Ngày 25/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp đánh giá công tác này và kiểm điểm, rút kinh nghiệm để xảy ra sự việc người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho rằng: Cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 vẫn còn dài nên công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn phải được đặc biệt quan tâm. Ngay khi có thông tin sự việc người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh đã tính toán hết mọi phương án dự phòng, kể cả trường hợp xấu nhất, nhờ vậy mà công tác chỉ đạo và triển khai theo đúng các kịch bản, không để bị động.

Ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh phát biểu tại cuộc họp.Về xử lý trách nhiệm liên quan đến sự việc này, ông Dương Thành Trung đề nghị ngành Công an cho tạm dừng công tác, tiến hành kiểm điểm những cá nhân liên quan; UBND Thành phố Bạc Liêu cho dừng, chuyển vị trí công tác đối với cán bộ tham mưu trong công tác phòng, chống dịch, kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm người ký ban hành văn bản báo cáo về sự việc không đúng với tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh.

Ông Dương Thành Trung cũng đề nghị thời gian tới ngành y tế tỉnh phải thông tin kịp thời, chính xác về dịch bệnh cho Ban Chỉ đạo tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí. Riêng UBND tỉnh Bạc Liêu sắp tới sẽ làm việc với 2 tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng để tạo sự nhất quán trong công tác tuyên truyền, đúng theo quy định của Trung ương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với tinh thần chủ động thông tin minh bạch, khách quan, chính xác, không người để dân hoang mang vì không hiểu đúng bản chất vụ việc.

Trước đó, như VOV đưa tin, vào ngày 16/5, một người đàn ông bán hàng rong đi ngang qua khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu và trực tiếp bán hàng cho một bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị ở đây. Sau khi phát hiện vụ việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã đưa người bán hàng rong cùng vợ, con và người hàng xóm vào khu cách ly tập trung. Những ngày qua, qua 2 lần xét nghiệm, 4 người này đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu