Hà Nội không áp dụng giãn cách trong lớp học

Thứ 5, 07.05.2020 | 21:05:02
449 lượt xem
Các cơ sở giáo dục tại Hà Nội sẽ không áp dụng giãn cách trong lớp học.

Chiều nay (7/5), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; Hiệu trường các trường học; Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học. Theo đó, các cơ sở giáo dục không áp dụng giãn cách trong lớp học.

(Ảnh minh họa)Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; các đơn vị trường học; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học gồm:

Không sử dụng mũ, nón trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học. Không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người. Được sử dụng điều hòa trong lớp học, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng, tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện những nội dung vừa nêu, chịu trách nhiệm, kiểm tra, giám sát tình hình phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, báo cáo kịp thời những tình huống bất thường (nếu có) về Sở./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan