Đề xuất gói hỗ trợ do Covid-19: Phải đúng và "trúng" đối tượng

Thứ 4, 01.04.2020 | 08:46:53
271 lượt xem
Bộ LĐ-TB&XH đang tham mưu Chính phủ ban hành phương án hỗ trợ để người dân sớm ổn định cuộc sống do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh đưa ra tại cuộc họp với các đơn vị chức năng của Bộ bàn về các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội ứng phó dịch Covid-19, diễn ra ngày 31/3.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 30/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc bảo đảm an sinh xã hội cần thiết cho người dân. Chính phủ sẽ bàn vấn đề này vào ngày 1/4, trước hết là đối với người thu nhập quá thấp, trên tinh thần ngân sách Trung ương và địa phương cố gắng hỗ trợ. Thủ tướng giao Bộ LĐ-TB-XH xây dựng phương án hỗ trợ, cách thức triển khai. Mức hỗ trợ và đối tượng được hỗ trợ sẽ được thảo luận tại phiên họp Chính phủ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống của một bộ phận người dân khó khăn hơn. Có những người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp, có người bị ảnh hưởng gián tiếp và có những người bị ảnh hưởng "kép". Bộ LĐ-TB-XH tham mưu Chính phủ ban hành phương án hỗ trợ để người dân sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, phương án hỗ trợ phải đúng và "trúng" đối tượng thật sự bị ảnh hưởng bởi Covid-19", Thứ trưởng Lê Văn Thanh nhấn mạnh.

Được biết, sau cuộc họp này, Bộ LĐ-TB-XH sẽ trình Chính phủ phương án hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Bộ LĐ-TB-XH đề xuất hỗ trợ cho những người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng, các đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng, hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ người lao động bị tạm hoãn hợp đồng và không hưởng lương. Đồng thời, tham mưu Chính phủ có chính sách hỗ trợ tín dụng ưu đãi cho người lao động bị chấm dứt hợp đồn lao động.

Bộ LĐ-TB-XH cũng đề xuất hỗ trợ người ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên. Cũng theo Bộ LĐ-TB-XH, những người lao động phi chính thức, buôn bán nhỏ cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19 cần được hỗ trợ. Bộ cũng kiến nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội từ 270.000 đồng lên 500.000 đồng/người/tháng./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu