Ninh Bình đảm bảo các điều kiện tại những khu cách ly tập trung

Thứ 6, 13.03.2020 | 11:03:20
922 lượt xem

Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về việc tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng dịch của các nước trở về địa phương, hiện nay tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận và thực hiện cách ly gần 1.000 người ở 4 khu cách ly tập trung. 

Mỗi người cách ly được hỗ trợ suất ăn là 80 nghìn đồng/ngày4 khu cách ly gồmTrường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 855 (thuộc Bộ CHQS tỉnh), Trường Quân sự Quân đoàn 1 và Lữ đoàn 241 thuộc Quân đoàn 1. 

Tại những điểm cách ly ngoài việc được các y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo, đầy đủ các chế độ theo quy định, mỗi người được phát các vật dụng thiết yếu, từ khăn mặt, kem đánh răng, nước rửa tay, khẩu trang. Đặc biệt, suất ăn được hỗ trợ 80 nghìn đồng/người/ngày. Thức ăn được chế biến đảm bảo vệ sinh, đủ chất dinh dưỡng.  

Hiện nay sức khỏe của tất cả các trường hợp cách ly tập trung đều được theo dõi nghiêm ngặt, không có công dân nào bị ho, sốt, khó thở hay có biểu hiện bệnh. Nhiều công dân có ý thức nâng cao sức khỏe bằng các hoạt động thể dục thể thao khuyến cáo của ngành Y tế. Tinh thần, sức khỏe của người phục vụ và người được cách ly đều ổn định./.

Nguyễn Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan