Hội nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ 2, 09.03.2020 | 16:09:58
116 lượt xem

Sáng 9/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Phạm Văn Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid 19 trên thế giới, trong toàn quốc và tỉnh Ninh Bình đang có chiều hướng diễn biến hết sức phức tạp, các đại biểu đã tập trung phát biểu triển khai các biện pháp phòng chống; trong đó thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, công điện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban, ngành trung ương về triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong phòng chống dịch Covid 19. 

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu toàn thể lực lượng Công an Ninh Bình tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc quyết liệt các biện pháp, giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid 19; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, nghành tham mưu cho cấp ủy chính quyền chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra; tăng cường nắm, dự báo tình hình liên quan đến dịch bệnh, đặc biệt là vấn đề lợi dụng dịch bệnh để gây mất ANTT trên địa bàn; phối hợp đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống dịch bệnh và cảnh giác trước các thông tin sai trái, xuyên tạc. 

Các đơn vị tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, chú trọng công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú; kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh và lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, nhất là những người vừa đến từ các vùng có dịch. 

Đối với các hành vi tung tin thất thiệt và lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid 19 để đầu cơ, tăng giá, trục lợi về kinh tế thì tiến hành điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đề phòng ngừa, răn đe. Cùng với các lực lượng chức năng, đặc biệt lực lượng Quân đội đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các khu vực, địa điểm cách ly người có liên quan đến dịch bệnh Covid 19. 

Bên cạnh đó, chú ý làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 trong toàn lực lượng Công an Ninh Bình và số can phạm nhân đang bị giam giữ,  đồng thời xây dựng các phương án ứng phó kịp thời nếu phát sinh tình huống khi có can phạm nhân bị nhiễm dịch bệnh Covid 19./.

Đức Thắng (Công an tỉnh)

  • Từ khóa