​​Phụ nữ Kim Sơn xây dựng 25 mô hình "Nhà sạch vườn đẹp"

Thứ 6, 05.03.2021 | 19:20:35
117 lượt xem

 25 mô hình nhà sạch vườn đẹp là kết quả đạt được từ phong trào thi đua "Dân vận khéo" của các cấp Hội phụ nữ huyện Kim Sơn trong năm qua. Thông qua đó đã khơi gợi được tinh thần, ý thức của người dân trong gìn giữ vệ sinh môi trường, làm cho làng xóm thêm khang trang, sạch đẹp và nâng cao chất lượng cuộc sống ở vùng nông thôn mới.

Cán bộ, hội viên phụ nữ xóm 9, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường tuyến đường hoa phụ nữ . 

Trước kia, tuyến đường xóm 9, xã Lưu Phương vỉa hè cỏ mọc um tùm, rác thải vứt bừa bãi thì đến nay, nhờ thực hiện mô hình "nhà sạch, vườn đẹp", cảnh quan đã có sự thay đổi rõ rệt. Với phương châm "lấy sức dân, làm đẹp cho dân", cán bộ, hội viên phụ nữ xóm đã hưởng ứng trong việc thực hiện sạch nhà, sạch bếp. Không chỉ trồng chăm sóc cây xanh tại gia đình, các chị còn tích cực tham gia trồng tại các đoạn đường hoa gần khu vực nhà mình bằng các cây dễ sống, phát triển nhanh, màu sắc đẹp, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương. 

Chị Nguyễn Thị Dung, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm 9, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn cho biết: Ban đầu khi xây dựng mô hình thực tế tại xóm khó khăn, người dân chưa đồng tình hưởng ứng nên bản thân đã nỗ lực đến từng nhà vận động các hộ về lợi ích thiết thực của mô hình để từ đó đồng tình tham gia. Tôi hướng dẫn các hộ quy hoạch từng khu vườn trồng hoa, trồng rau; nhà cửa bố dọn dẹp ngăn nắp. Đến nay đã xây dựng được 1 tuyến đường và sẽ tiếp tục nhân rộng thêm 2 tuyến đường nữa.

Năm 2021 cùng với nhân rộng mô hình “ Nhà sạch vườn đẹp” Hội Phụ nữ huyện Kim Sơn chỉ đạo và hỗ trợ các cơ sở hội phấn đấu, mỗi đơn vị trồng 1 tuyến đường cây, đường hoa phụ nữ dài từ 500 m trở lên, góp phần tạo nên vẻ đẹp riêng có của huyệnven biển, đồng thời thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan