Cuộc đua gay cấn Trump – Biden trước thềm cuộc tranh luận cuối cùng

Thứ 4, 21.10.2020 | 23:08:37
302 lượt xem
​Hai ngày trước cuộc tranh luận, 2 ứng cử viên là Tổng thống Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Biden đều đang đẩy mạnh các hoạt động nhằm giành thêm sự ủng hộ của cử tri.

Càng gần tới ngày bầu cử Mỹ và trước mắt là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên, cuộc đua vào Nhà Trắng ngày càng diễn ra quyết liệt. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã “tức tốc” tới bang “chiến địa” Pennsylvania - bang từng giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 để vận động tranh cử.

Phát biểu với những người ủng hộ tại thành phố Erie ở Tây Bắc Pennsylvania, Tổng thống Donald Trump bày tỏ mong muốn tiếp tục nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai để đảm bảo nền kinh tế Mỹ hồi phục thành công sau cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: ReutersNhấn mạnh tầm quan trọng của cử tri bang Pennsylvania có thể tạo nên chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3/11 tới, ông Trump nói: “Hãy nhớ lại chiến thắng mà chúng ta từng có. Từ nay đến ngày bầu cử chỉ còn 14 ngày. Một khi chúng ta chiến thắng ở Pennsylvania, chúng ta sẽ có cơ hội chiến thắng thêm 4 năm nữa tại Nhà Trắng. Các bạn bầu cho ai? Một ông Trump “siêu hồi phục” hay một Biden luôn chán nản?”

Ngược lại với Tổng thống Donald Trump, thay vì tới các bang để vận động tranh cử, lần này, ông Joe Biden chọn cách ở nhà tập dượt cùng trợ tá Ron Klain, chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp sắp tới. Nói như vậy không có nghĩa là phía ông Joe Biden và đảng Dân chủ không “tích cực” vận động sự ủng hộ của cử tri. Để hỗ trợ người cộng sự cũ, dự kiến, hôm nay, cựu Tổng thống Barack Obama cũng sẽ tới bang Pennsylvania để kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ứng cử viên Biden.

Theo kế hoạch, cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra tại bang Tennessee, dưới sự điều phối của phóng viên Kristen Welker từ kênh truyền hình tin tức NBC. Các chủ đề tranh luận dự kiến sẽ bao gồm cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia...

Để tránh tình trạng hỗn loạn và việc hai ứng cử viên thường xuyên ngắt lời và có những lời nói công kích lẫn nhau như từng xảy ra tại cuộc tranh luận trước, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) hôm qua (20/10) đã thông qua các quy định mới về việc tạm ngắt micro của các ứng cử viên trong cuộc tranh luận trực tiếp. Theo đó, khi bắt đầu mỗi phần tranh luận, micro của Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ bị tạm ngắt trong 2 phút để tránh gián đoạn phần phát biểu mở đầu của ứng cử viên còn lại. Tuy nhiên, đối với các phần tranh luận mở, micro sẽ được bật cho cả hai ứng cử viên./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia y tế Mỹ lo ngại sâu sắc về diễn biến dịch COVID-19 sau Lễ Tạ ơn

Chuyên gia y tế Mỹ lo ngại sâu sắc về diễn biến dịch COVID-19 sau Lễ Tạ ơn

Giới chuyên gia y tế lo ngại Mỹ đang chứng kiến làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba.
3 giờ trước
29 lượt xem
Trump chi 3 triệu USD để kiểm lại phiếu ở Wisconsin, Joe Biden tăng thêm cách biệt

Trump chi 3 triệu USD để kiểm lại phiếu ở Wisconsin, Joe Biden tăng thêm cách biệt

Yêu cầu kiểm phiếu lại ở cả 2 hạt đông dân nhất của bang Wisconsin khiến chiến dịch của Tổng thống Trump tốn khoảng 3 triệu USD, nhưng kết quả lại đi ngược ý muốn của họ.
18 giờ trước
55 lượt xem
Nga bắt đầu cung cấp vaccine Sputnik V cho châu Phi

Nga bắt đầu cung cấp vaccine Sputnik V cho châu Phi

Hiện các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 loại vaccine này đã được phê duyệt và đang được tiến hành tại Nga cũng như một số nước châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ Latinh.
18 giờ trước
52 lượt xem
Vượt cột mốc 400.000 ca tử vong do Covid-19, châu Âu vẫn nới phong tỏa

Vượt cột mốc 400.000 ca tử vong do Covid-19, châu Âu vẫn nới phong tỏa

Số ca tử vong do Covid-19 tại châu Âu đã vượt qua cột mốc 400.000 ca trong ngày 28/11, biến châu lục này thành nơi có tổn thất nghiêm trọng thứ hai trên thế giới, sau châu Mỹ la-tinh.
1 ngày trước
58 lượt xem
Mỹ - Iran gia tăng căng thẳng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân, Iran dọa trả thù

Mỹ - Iran gia tăng căng thẳng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân, Iran dọa trả thù

Hôm nay (28/11), phía Iran lên án vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của nước này và tuyên bố sẽ triển khai các biện pháp nhằm trả đũa.
2 ngày trước
68 lượt xem
Nỗ lực cuối cùng của Anh và EU  nhằm đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Nỗ lực cuối cùng của Anh và EU nhằm đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Chỉ còn 5 tuần nữa là đến thời điểm Anh kết thúc quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Hai bên đang có những nỗ lực cuối cùng nhằm đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit.
2 ngày trước
57 lượt xem
Trung Quốc sẽ cấm nhập tất cả các loại rác thải từ đầu năm 2021

Trung Quốc sẽ cấm nhập tất cả các loại rác thải từ đầu năm 2021

Hôm 27/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này sẽ cấm nhập rác thải từ ngày 1/1/2021. Kể từ những năm 1980, Trung Quốc đã nhập rác thải rắn và được các công ty trong nước phân loại và dùng làm nguyên liệu cho một số ngành sản xuất.
2 ngày trước
56 lượt xem