Nhật Bản có hơn 15.000 ca mắc Covid-19, bệnh viện ở Tokyo quá tải

Thứ 6, 01.05.2020 | 19:24:40
370 lượt xem
Hiện tại, một số bệnh viện tại Tokyo tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 đã trở nên quá tải và không thể tiếp nhận bệnh nhân.

Tính đến chiều nay, toàn Nhật Bản thêm 203 ca mắc Covid-19 mới, trong đó riêng thủ đô Tokyo có 165 ca. Như vậy cho đến nay, toàn Nhật Bản có 15.196 ca mắc, Tokyo có 4.137 ca. Số người tử vong lên tới 468 người.

Trong hai ngày 29 và 30/4, số ca mắc tại Tokyo xuống 2 con số. Ngày hôm nay số ca mắc tăng vọt, trở về 3 con số như những ngày trước đó.

Bệnh viện Neriama, một ổ dịch của Tokyo.Trong khi đó, tại tỉnh Kanagawa, bệnh viện Kawasaki tại tỉnh này đã nghi nhận thêm 2 người mắc mới tại đây.

Tại Hokkaido, hôm nay cũng ghi nhận 8 người tử vong do Covid-19 và là ngày có số người tử vong nhiều nhất trong 1 ngày tại khu vực này. Hầu hết những người này ở độ tuổi 70-90. Tại đây, hôm nay cũng ghi nhận 2 người măc mới, nâng số ca mắc tại đây lên 790 người.

Hiện tại, một số bệnh viện tại Tokyo tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 đã trở nên quá tải và không thể tiếp nhận bệnh nhân. Chính quyền Tokyo đang tăng cường sử dụng các khách sạn để dùng làm nơi chữa trị cho những bệnh nhân nhẹ.

Ngoài việc xem xét thời hạn kéo dài tình trạng khẩn cấp, việc đi học trở lại là chủ đề quan tâm lớn của Nhật Bản. Theo Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản, Bộ đang có đề án sẽ ưu tiên cho các học sinh cuối cấp đến lớp trong bối cảnh dịch bệnh. Đó là lớp 6 cuối cấp tiểu học và lớp 9 cuối cấp trung học cơ sở, và học sinh lớp 1. Nếu đi học sẽ phải đảm bảo cự ly ngồi đúng qui định. Mặt khác, có thể sẽ dừng việc ăn bán trú và thay vào đó là mang cơm hộp đi ăn.

Mặc dù đang gặp khó khăn đối phó với dịch bệnh, Nhật Bản cam kết sẽ sớm cung cấp cho 38 nước thuốc Avigan chữa cúm, được cho là có thể điều trị Covid-19.

Các nước trong đó có Hà Lan, Philippines và Malaysia - nước nằm trong số hơn 70 nước yêu cầu thuốc Avigan, mà Chính phủ Nhật Bản đề xuất cung cấp miễn phí sẽ nhận thuốc Avigan do 1 công ty Nhật Bản chế tạo.

Các nước nhận thuốc sẽ phải gửi cho Nhật Bản dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, bởi điều này rất quan trọng để phát triển các loại thuốc điều trị nhằm khống chế đại dịch./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Cuộc đua gay cấn Trump – Biden trước thềm cuộc tranh luận cuối cùng

Cuộc đua gay cấn Trump – Biden trước thềm cuộc tranh luận cuối cùng

​Hai ngày trước cuộc tranh luận, 2 ứng cử viên là Tổng thống Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Biden đều đang đẩy mạnh các hoạt động nhằm giành thêm sự ủng hộ của cử tri.
12 phút trước
10 lượt xem
Châu Âu đẩy mạnh các biện pháp hạn chế đối phó với “cơn đại hồng thủy” Covid-19

Châu Âu đẩy mạnh các biện pháp hạn chế đối phó với “cơn đại hồng thủy” Covid-19

​Trở thành điểm nóng về đại dịch Covid-19 sau khi số ca mắc tăng mạnh, châu Âu buộc phải thắt chặt các biện pháp hạn chế, bao gồm cả lệnh giới nghiêm và phong tỏa.
8 giờ trước
30 lượt xem
"Vài tháng tới là thời điểm tồi tệ nhất của dịch Covid-19 tại Mỹ"

"Vài tháng tới là thời điểm tồi tệ nhất của dịch Covid-19 tại Mỹ"

​Một nhà khoa học vaccine của Mỹ cảnh báo, 4 - 5 tháng tới có thể là thời điểm tồi tệ nhất của dịch Covid-19 ở nước này vì hơn một nửa số bang ghi nhận sự gia tăng ca mắc mới.
9 giờ trước
31 lượt xem
Cập nhật Covid-19: Thế giới vượt xa mốc 40 triệu ca mắc, có 1.118.095 ca tử vong

Cập nhật Covid-19: Thế giới vượt xa mốc 40 triệu ca mắc, có 1.118.095 ca tử vong

Đại dịch Covid-19 đã khiến số ca mắc vượt xa mốc 40 triệu. Tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp ở Mỹ, Ấn Độ, Indonesia, và Philippines.
3 ngày trước
55 lượt xem
Facebook, Instagram chặn hàng triệu quảng cáo và bài đăng cản trở bầu cử Mỹ

Facebook, Instagram chặn hàng triệu quảng cáo và bài đăng cản trở bầu cử Mỹ

Ứng dụng mạng xã hội của Mỹ Facebook và Instagram vừa qua đã chặn hàng triệu quảng cáo và gỡ các bài đăng có mục đích “cản trở” việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới.
3 ngày trước
137 lượt xem