G7 kêu gọi tăng cường khôi phục niềm tin trong đại dịch Covid-19

Thứ 4, 25.03.2020 | 16:28:02
42 lượt xem
G7 sẽ áp dụng những biện pháp cần thiết để khôi phục niềm tin và tăng trưởng kinh tế trong đại dịch Covid-19.

Để đối phó với tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, Bộ trưởng Tài Chính và Thống đốc ngân hàng Trung ương nhóm các nước có nền kinh tế phát triển (G7) ngày 24/3 tuyên bố, G7 sẽ thực thi chính sách tài chính, tiền tệ toàn diện hỗ trợ ổn định nền kinh tế, cải thiện chức năng của toàn bộ thị trường.

(Ảnh minh họa: AP) G7 khuyến nghị tất cả các quốc gia hành động để đảm bảo tính thanh khoản, mở rộng quy mô tài chính, giảm tác động tiêu cực lên nền kinh tế do dịch bệnh mang lại. Ngoài ra, G7 sẽ đảm bảo hệ thống tài chính đủ sức đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và người tiêu dùng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tuyên bố đánh giá, tác động tiêu cực của dịch bệnh đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và có thể sẽ tiếp tục trầm trọng hơn, đề nghị các Bộ trưởng Thương mại cần phải nỗ lực giải quyết các tác động gây ra cho thị trường, hàng hóa và thương mại quốc tế, kêu gọi các nước sản xuất dầu hỗ trợ cộng đồng quốc tế đảm bảo sự ổn định của kinh tế toàn cầu.

Tuyên bố cũng cho biết, Bộ trưởng Tài chính các quốc gia thành viên G7 sẽ phối hợp điều tiết các giải pháp trên hàng tuần, để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với tình hình./.

(Theo vov.vn)
  • Từ khóa