Chủ tịch Kim Jong-un giám sát vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Thứ 3, 10.03.2020 | 09:53:31
63 lượt xem
Theo KCNA, đích thân ông Kim Jong-un đã giám sát cuộc diễn tập tấn công ngày 9/3 của một đơn vị pháo binh tầm xa.
KCNA: Chủ tịch Kim Jong-un giám sát vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Ngày 10/3, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận, đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập tấn công ngày 9/3 của một đơn vị pháo binh tầm xa, để kiểm tra “năng lực phản công quân sự bất ngờ”.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang web của mình, KCNA cho biết, mục đích của hoạt động diễn tập tấn công hỏa lực này là kiểm tra năng lực chống tấn công quân sự bất ngờ của các đơn vị pháo binh tầm xa trên mặt trận. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ “sự hài lòng lớn” với kết quả của hoạt động diễn tập, đồng thời hối thúc đơn vị trên “tiếp tục định hướng tăng cường huấn luyện pháo binh”.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) đã thông báo, ngày 9/3, Triều Tiên đã bắn 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản. Đây được xem là một phần của các cuộc diễn tập bắn đạn thật do Triều Tiên tiến hành và cũng là vụ phóng lần thứ 2 liên tiếp trong vòng một tuần của Triều Tiên sau vụ thử ngày 2/3. Ngay sau đó, cả Mỹ và Trung Quốc đã kêu gọi Triều Tiên sớm quay trở lại vòng đàm phán về việc chấm dứt các chương trình hạt nhân.

Một tuần trước đó, ngày 2/3, Triều Tiên cũng đã bắn 2 vật thể từ một dàn phóng loạt siêu lớn, được cho nằm trong một cuộc diễn tập pháo binh trong đợt thao diễn mùa Đông. Trong thông điệp Năm Mới 2020, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo nước này sẽ sớm cho ra mắt một “vũ khí chiến lược mới”./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa