Dịch viêm phổi do virus corona: Nga gửi viện trợ cho Trung Quốc

Thứ 2, 03.02.2020 | 17:52:29
301 lượt xem

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, Nga quyết định viện trợ nhân đạo cho Trung Quốc để chống lại sự lây lan của dịch viêm phổi do virus corona.

TASS ngày 3/2 đưa tin, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã công bố quyết định cung cấp viện trợ nhân đạo cho Trung Quốc trong cuộc họp ngắn với các thành viên Chình phủ.

Bệnh nhân nhiễm nCoV đang được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Reuters)

“Việc quyết định gửi viện trợ nhân đạo đến Trung Quốc để chống lại sự lây nhiễm [dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra – ND]”, ông Mishustin nói.

Trước đó, cán bộ quan hệ công chúng tại Đại sứ quán Nga ở Trung Quốc Georgy Egorov cho biết: “Số công dân Nga bày tỏ sẵn sàng rời khỏi tỉnh Hồ Bắc là 133, họ sẽ được sơ tán. Trong số này có 85 người đang ở Vũ Hán. Tất cả họ đồng ý về việc cách ly 14 ngày sau khi trở về”.

Ông Egorov nói thêm: “Không có trường hợp người Nga vào ở Trung Quốc bị nhiễm virus corona mới”.

Theo ước tính, có tổng cộng khoảng 341 công dân Nga hiện vẫn đang lưu lại ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova trước đó nói rằng tất cả các công dân Nga nếu muốn sẽ được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Vượt cột mốc 400.000 ca tử vong do Covid-19, châu Âu vẫn nới phong tỏa

Vượt cột mốc 400.000 ca tử vong do Covid-19, châu Âu vẫn nới phong tỏa

Số ca tử vong do Covid-19 tại châu Âu đã vượt qua cột mốc 400.000 ca trong ngày 28/11, biến châu lục này thành nơi có tổn thất nghiêm trọng thứ hai trên thế giới, sau châu Mỹ la-tinh.
7 giờ trước
46 lượt xem
Mỹ - Iran gia tăng căng thẳng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân, Iran dọa trả thù

Mỹ - Iran gia tăng căng thẳng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân, Iran dọa trả thù

Hôm nay (28/11), phía Iran lên án vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của nước này và tuyên bố sẽ triển khai các biện pháp nhằm trả đũa.
18 giờ trước
55 lượt xem
Nỗ lực cuối cùng của Anh và EU  nhằm đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Nỗ lực cuối cùng của Anh và EU nhằm đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Chỉ còn 5 tuần nữa là đến thời điểm Anh kết thúc quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Hai bên đang có những nỗ lực cuối cùng nhằm đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit.
18 giờ trước
44 lượt xem
Trung Quốc sẽ cấm nhập tất cả các loại rác thải từ đầu năm 2021

Trung Quốc sẽ cấm nhập tất cả các loại rác thải từ đầu năm 2021

Hôm 27/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này sẽ cấm nhập rác thải từ ngày 1/1/2021. Kể từ những năm 1980, Trung Quốc đã nhập rác thải rắn và được các công ty trong nước phân loại và dùng làm nguyên liệu cho một số ngành sản xuất.
18 giờ trước
48 lượt xem