Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới nhờ yếu tố bất ngờ

Thứ 6, 07.08.2020 | 08:26:45
252 lượt xem
Không chỉ là hãng duy nhất tăng trưởng dương tại thị trường smartphone quý II/2020, Apple vừa trở thành công ty niêm yết có giá trị nhất thế giới.

Theo CNBC, Apple đã trở thành công ty giao dịch công khai có giá trị nhất thế giới, vượt qua công ty dầu mỏ quốc doanh của Arab Saudi- Saudi Aramco. Hiện, Apple có mức định giá thị trường là 1.840 tỷ USD, trong khi của Saudi Aramco (công ty đương kim giá trị nhất thế giới) là 1.760 tỷ USD.

Apple chính thức trở thành công ty niêm yết có giá trị nhất thế giới (Ảnh: The Verge) Bất chấp dịch Covid-19 và phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ hồi cuối tháng 7, cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh hơn 10% và giao dịch ở mức 425,04 USD. Tổng doanh thu của Apple trong quý 2 đạt 59,7 tỷ USD, tăng 11% so với năm ngoái.

Nguyên nhân được lý giải là do doanh số của Mac và iPad tăng mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19, khiến mọi người buộc phải làm việc từ xa. Ngoài ra, một yếu tố bất ngờ khiến doanh thu của Táo khuyết tăng mạnh là nhờ iPhone SE.

Theo báo cáo từ Canalys, thị trường smartphone toàn cầu đã chứng kiến mức suy giảm mạnh trong khoảng thời gian từ tháng 4 - tháng 6. Theo đó chỉ có 284,7 triệu chiếc smartphone được bán ra, giảm đến 14% so với cùng kỳ quý II năm ngoái (331,8 triệu chiếc).

Trong đó, doanh số bán smartphone của hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung đã giảm đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức suy giảm này đã khiến Samsung mất đi ngôi vương tại trường smartphone toàn cầu vào tay Huawei. Tuy nhiên, dù lấy được vị trí số 1 của Samsung, song Huawei cũng chứng kiến doanh số bán suy giảm 5% so với quý II/2019.

Không phải Huawei hay Samsung, Apple là hãng duy nhất đạt được tăng trưởng dương tại thị trường smartphone trong quý II. (Nguồn: Canalys) Báo cáo kết quả kinh doanh quý II của Apple mới đây cho thấy, dù tiếp tục không công bố số lượng chi tiết bán ra, song hãng cho biết iPhone mang về 26,42 tỷ USD doanh thu (tăng 1,66% so với cùng kỳ năm ngoái). Và iPhone SE 2020 được xem là một trong các nhân tố chủ chốt cho thành công của Apple.

Đây được xem là thành tích cực kỳ ấn tượng của Apple khi mà trong quý II, hàng loạt cửa hàng Apple Store đã phải đóng cửa tại nhiều quốc gia để phòng tránh sự lây lan của Covid-19.

Theo The Verge, Apple đã có cú bật bất ngờ trong quý II khi iPhone SE 2020 chiếm đến 28% doanh số bán iPhone toàn cầu. Cùng với đó, iPhone 11 vẫn là smartphone bán chạy nhất khi chiếm tỷ lệ doanh số bán gần 40%.

Thời gian tới, với giá bán phải chăng (từ 399 USD), iPhone SE 2020 sẽ vẫn là nhân tố quan trọng thúc đẩy doanh số bán iPhone của Apple. Đặc biệt là trong bối cảnh iPhone 12 Series bị trì hoãn ngày phát hành./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mảng sản xuất smartphone của Huawei tê liệt vì lệnh cấm của Mỹ

Mảng sản xuất smartphone của Huawei tê liệt vì lệnh cấm của Mỹ

​Mảng sản xuất smartphone của Huawei đang có nguy cơ bị tê liệt vì lệnh cấm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, với hậu quả trước mắt là giảm hơn 70% sản lượng năm 2021.
2 ngày trước
88 lượt xem
Tiktok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EC, ngăn chặn nội dung gây thù hận

Tiktok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EC, ngăn chặn nội dung gây thù hận

Ủy ban châu Âu (EC) vừa thông báo, ứng dụng tạo video Tiktok của công ty ByteDance, Trung Quốc sẽ tham gia bộ quy tắc ứng xử của Liên minh châu Âu (EU) nhằm ngăn chặn những phát ngôn thù hận bất hợp pháp trên mạng xã hội.
6 ngày trước
99 lượt xem
Chậm nhất cuối  năm nay phải thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng

Chậm nhất cuối năm nay phải thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng

Sáng nay (9/9), tại Trụ sở Chính phủ diễn ra cuộc họp về tình hình triển khai Hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí của VEC.
9 ngày trước
100 lượt xem
Google Maps bổ sung thêm tính năng hiển thị đèn giao thông

Google Maps bổ sung thêm tính năng hiển thị đèn giao thông

Vừa qua, Google Maps đã bổ sung thêm một tính năng mới đó là hiển thị đèn giao thông tại các ngã tư ở một số thành phố của Mỹ.
11 ngày trước
120 lượt xem
Nghị định chặn cuộc gọi rác làm “đứng tim” DN bảo hiểm, bất động sản

Nghị định chặn cuộc gọi rác làm “đứng tim” DN bảo hiểm, bất động sản

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bảo hiểm, giáo dục… sẽ chịu tác động lớn nhất từ Nghị định chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác.
15 ngày trước
163 lượt xem
Cổng dữ liệu quốc gia chính thức hoạt động

Cổng dữ liệu quốc gia chính thức hoạt động

​Chiều nay (31/8), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức khởi động xây dựng Cổng dữ liệu quốc gia (địa chỉ https://data.gov.vn).
18 ngày trước
142 lượt xem
Ứng dụng công nghệ 4.0 góp phần giảm thiểu thảm hoạ thiên nhiên

Ứng dụng công nghệ 4.0 góp phần giảm thiểu thảm hoạ thiên nhiên

Ứng dụng cảm biến thông minh, phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống, trong việc phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.
21 ngày trước
188 lượt xem
Thu lời lớn, Facebook và Google phải nộp thuế theo quy định ở Việt Nam

Thu lời lớn, Facebook và Google phải nộp thuế theo quy định ở Việt Nam

Facebook, Google hay bất cứ tổ chức, cá nhân nước ngoài có phát sinh doanh thu tại Việt Nam sẽ phải nộp thuế và tuân thủ các quy định của pháp luật.
21 ngày trước
161 lượt xem