Nhật Bản cảnh báo việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số

Thứ 3, 25.02.2020 | 14:33:03
300 lượt xem
Nhật Bản muốn các quốc gia khác đưa ra được những quy định đối với đồng tiền kỹ thuật số để tránh những rủi ro tiềm tàng.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Aso Taro cảnh báo các Bộ trưởng tài chính trong nhóm G20 về đồng tiền kỹ thuật số khi nói rằng, cần phải làm nhiều việc trước khi phát hành đồng tiền kiểu này.

Trong buổi họp báo sau hội nghị Bộ trưởng Tài chính và các Thống đốc ngân hàng trung ương nhóm G20 tổ chức tại Saudi Arabia, ông Aso nói rằng, cần phải đưa ra được những quy định đối với đồng tiền kỹ thuật số để tránh những rủi ro tiềm tàng, ví dụ như việc rửa tiền.

Nhiều quốc gia đang có xu hướng phát hành đồng tiền kĩ thuật số (Ảnh minh họa)Trung Quốc bắt đầu đi theo hướng phát hành đồng NDT kỹ thuật số. Tuy nhiên ông Aso nói, vì những yếu tố đó mà Trung Quốc không nên tiếp tục kế hoạch phát hành đồng NDT kỹ thuật số, cho tới khi nào giải quyết được những mối nguy hiểm tiềm tàng.

Tại hội nghị lần này, ông Aso cũng bày tỏ mối lo ngại về đề xuất "bến cảng an toàn" của Mỹ, liên quan tới những quy định quốc tế đối với việc nộp thuế của các công ty công nghệ thông tin khổng lồ trên thế giới. Mỹ đã đề xuất việc để các công ty công nghệ thông tin khổng lồ được lựa chọn việc có theo những quy định mới về nơi đóng thuế, hay vẫn tuân thủ những quy định hiện hành.

Ông cũng nói việc cho phép các công ty lớn được lựa chọn như vậy sẽ làm giảm hiệu quả của những quy định mới.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

Mách bạn cách mua smartphone giá rẻ

​Nếu đang có ý định mua sắm cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ vào dịp mua sắm cuối năm này, người dùng nên chú ý những điểm sau.
3 ngày trước
80 lượt xem
Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Apple chỉ thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển

Mức giảm 1/2 so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.
5 ngày trước
73 lượt xem
Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
13 ngày trước
320 lượt xem