Bệnh viện đầu tiên được công nhận là Trung tâm đào tạo tiêu chuẩn toàn cầu

Thứ 4, 21.04.2021 | 12:15:48
2,440 lượt xem
Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức vừa được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh công nhận là Trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu. Đây là BV đầu tiên tại Việt Nam được công nhận là Trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Các bác sĩ của BV Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật cho bệnh nhân viêm cột sống dính khớp. Ảnh: VGP/Hiền Minh Ngày 20/4, BV Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh công nhận BV là Trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Vương quốc Anh (RCS) là cơ quan độc lập có nhiều hoạt động, trong đó có chức năng đánh giá và xếp hạng ngoại khoa và cấp chứng chỉ toàn cầu theo những tiêu chí chặt chẽ. Các cơ sở đào tạo liên quan ngoại khoa không chỉ tại Anh mà nhiều nước cũng mong muốn được cấp chứng chỉ của RCS để thăng hạng uy tín về đào tạo và chất lượng phẫu thuật viên của cơ sở, không chỉ trong nước mà tiêu chuẩn quốc tế.

Theo đó, BV Hữu nghị Việt Đức chính thức được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh công nhận là Trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu có hiệu lực từ tháng 2/2021 đến tháng 2/2024. Sau thời gian này, Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh sẽ tiến hành thẩm định để gia hạn và duy trì chứng nhận.

Với chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội phẫu thuật Hoàng gia Anh, BV Hữu nghị Việt Đức sẽ là địa chỉ thu hút sự quan tâm của các bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên toàn cầu cũng như các chuyên gia nước ngoài. Qua đó, các bác sĩ của BV sẽ có những buổi giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn nhằm nâng cao trình độ cho nhân viên của BV cũng như tiếp đón các sinh viên, học viên nước ngoài đến học tập và thực hành theo chuẩn quốc tế.

Bệnh viện Việt Đức là trung tâm ngoại khoa lớn nhất của cả nước với gần 2.500 nhân viên, hơn 1.500 giường bệnh và hơn 50 phòng mổ được trang bị hiện đại, mỗi năm thực hiện khoảng 70.000 ca mổ.

Đây cũng là cơ sở đào tạo cho hàng nghìn học viên, sinh viên mỗi năm và có nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế với các bệnh viện lớn trên thế giới tại Pháp, Mỹ, Nhật, Anh, Hàn Quốc, Australia, Đài Loan...

(Theo baochinhphu.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Bệnh viện tuyến tỉnh phải có giải pháp tránh quá tải khi thông tuyến khám chữa bệnh BHYT

Bệnh viện tuyến tỉnh phải có giải pháp tránh quá tải khi thông tuyến khám chữa bệnh BHYT

Theo quy định tại khoản 6, Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), từ ngày 1/1/2021, người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh không đúng tuyến tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh sẽ được quỹ BHYT trả chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức...
4 tháng trước
304 lượt xem
Đại hội Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam lần thứ I

Đại hội Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam lần thứ I

Chiều nay (13/11), tại thành phố Ninh Bình đã diễn ra Đại hội Hội Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và phát biểu chào mừng...
6 tháng trước
570 lượt xem
4 bệnh viện hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm PCR từ chiều 8/8

4 bệnh viện hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm PCR từ chiều 8/8

Bộ Y tế ủng hộ TP xét nghiệm thật nhanh theo phương pháp PCR, giao cho 4 đơn vị chính sẽ tiến hành xét nghiệm toàn bộ PCR cho trên 70.000 mẫu.
9 tháng trước
1,272 lượt xem
Chế tạo thành công Robot diệt khuẩn tia cực tím trong bệnh viện

Chế tạo thành công Robot diệt khuẩn tia cực tím trong bệnh viện

Sáng 26/5, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng Robot diệt kháng khuẩn tia cực tím- UV Robot.
12 tháng trước
648 lượt xem