Các tên tuổi lớn rút dần khỏi sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới?

Thứ 5, 06.02.2020 | 15:36:44
346 lượt xem
LG sẽ không xuất hiện tại triển lãm thương mại di động (MWC 2020), một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới, sẽ khai mạc vào 24/2 tới.

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona diễn biến phức tạp trên toàn cầu, LG vừa tuyên bố sẽ không tham gia MWC 2020 (Mobile World Congress 2020) diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha vào ngày 24/2 tới.

MWC là triển lãm thương mại di động lớn nhất thế giới, diễn ra vào tháng 2 hàng năm tại Barcelona. LG là một trong những tên tuổi công nghệ lớn nhất tham gia chương trình trong nhiều năm qua.

LG là một trong những tên tuổi lớn tham gia các kỳ MWC (Ảnh: Cnet) “Gã khổng lồ” ngành điện tử Hàn Quốc cho biết, quyết định của họ sẽ ngăn chặn sự “tiếp xúc không cần thiết của hàng trăm nhân viên LG với khách du lịch quốc tế”. Để công bố các dòng sản phẩm điện thoại sắp tới của mình, LG cho biết sẽ tổ chức các sự kiện khác trong tương lai gần.

MWC là sự kiện tạo tiền đề cho các tập đoàn công nghệ ra mắt dòng sản phẩm chủ lực của mình. Đây là dịp LG thường ra mắt dòng sản phẩm G-series, cùng với một vài thiết bị tầm trung.

Trước đó, công ty ZTE của Trung Quốc cũng thông báo hủy cuộc họp báo tại triển lãm, mặc dù không trích dẫn lý do cụ thể.

Hiện, các tên tuổi công nghệ lớn khác như Huawei, Qualcomm và Xiaomi xác nhận vẫn tham gia MWC 2020, trong khi Samsung, Motorola và Ericsson vẫn chưa có thông tin phản hồi việc tham gia của mình.

Theo Bộ Y tế, tổng số người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona trên thế giới hiện là 23.865, trong đó 492 người tử vong. Ngoài các rủi ro về sức khỏe, virus corona đã gây ra hiệu ứng tiêu cực lên nhiều doanh nghiệp và các ngành công nghiệp toàn cầu. Hàng loạt các công ty bao gồm Apple, Google và Nintendo đã đóng cửa văn phòng tại Trung Quốc, hạn chế các chuyến công tác tới vùng dịch và gián đoạn hàng loạt các chuỗi cung ứng lớn từ công xưởng lớn nhất thế giới.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
2 ngày trước
63 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
3 ngày trước
81 lượt xem
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
5 ngày trước
72 lượt xem
iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

iPhone tròn 14 năm ra mắt, "con vua vẫn mãi làm vua"

​9/1/2007, thế giới đã trải qua cơn địa chấn khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
8 ngày trước
109 lượt xem