Australia lắp đặt camera giám sát tài xế dùng điện thoại khi lái xe

Thứ 2, 02.12.2019 | 08:30:48
350 lượt xem
Các camera được lắp đặt thuộc thế hệ mới, có độ phân giải cao và sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các hành vi vi phạm của người lái xe.
Camera AI phát hiện tài xế sử dụng điện thoại trong lúc lái. Ảnh: 9news

Bắt đầu từ ngày 1/12, bang New South Wales của Australia đã cho lắp đặt camera phát hiện lái xe sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Việc làm này với mục đích bảo đảm an toàn và thay đổi văn hóa của người tham gia giao thông.

Các camera được lắp đặt thuộc thế hệ mới, có độ phân giải cao và sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các hành vi vi phạm của người lái xe, nhận diện điện thoại di động, bất kể điều kiện thời tiết hay thời gian trong ngày.

Người đứng đầu Cơ quan an toàn giao thông đường bộ và hàng hải Australia Bitard Carlon cho biết, công nghệ camera tiên tiến này sẽ khiến các tài xế có ý thức hơn khi ngồi sau tay lái, từ đó giảm thiểu các trường hợp thiệt mạng do sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

“Các tài xế dùng điện thoại di động khi đang lái xe sẽ khiến họ mất tập trung và có thể gây tai nạn. Với việc lắp đặt các camera giám sát, các tài xế sẽ có ý thức hơn đối với vấn đề này. Tôi cho rằng, biện pháp này có thể cứu sống cả chục ngàn mạng sống trên thế giới”, ông Bitard Carlon cho biết.

Trong năm 2017, tại bang New South Wales có tổng cộng 42.000 trường hợp bị phạt vì sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

Theo thống kê của Đại học Queensland, sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe chiếm tới 25% nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông tại Australia./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới của Facebook Messenger và Instagram bị "tẩy chay"

Tính năng mới giúp tài khoản Instagram nhắn tin với người dùng Messenger và ngược lại, khiến không ít người dùng cảm thấy không vừa lòng...
8 ngày trước
193 lượt xem
Bất ngờ về những khả năng smartphone có thể làm được

Bất ngờ về những khả năng smartphone có thể làm được

​Trong số những bí mật trên smartphone, có những khả năng thực sự thú vị mà nhiều lúc người dùng sẽ không ngờ đến.
14 ngày trước
172 lượt xem
Máy ảnh iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có gì đột phá?

Máy ảnh iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có gì đột phá?

Mặc dù iPhone 12 chỉ vừa mới ra mắt nhưng một số thông tin về dòng sản phẩm iPhone cao cấp năm sau, tạm gọi iPhone 13, đã bắt đầu được vén màn bởi chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo.
16 ngày trước
174 lượt xem