Samsung sẽ ra mắt mẫu điện thoại gập thứ hai

Thứ 3, 04.02.2020 | 09:34:03
342 lượt xem
​Đây sẽ là chiếc điện thoại mở ra như Galaxy Fold hiện tại hoặc là một thiết kế kiểu vỏ sò bằng gỗ và mở ra.

Samsung Electronics đã xác nhận hôm thứ 5 vừa rồi (30/1) rằng họ sẽ ra mắt một mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại khác với mẫu Fold trong năm 2020, mặc dù công ty đã có một khởi đầu mạnh mẽ với kiểu dáng điện thoại lạ mắt này.

"Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc tung ra mô hình điện thoại có thể gập lại mới với nhiều điểm khác và cũng tập trung vào việc nâng cao hơn nữa mức độ hoàn thiện của sản phẩm về mặt hiển thị, thiết kế và UX (trải nghiệm người dùng)" - Giám đốc điều hành của công ty cho biết.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã cho ra mắt Galaxy Fold - chiếc điện thoại đầu tiên có thể gập lại vào năm ngoái. Ban đầu dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4/2019, sau đó Samsung khắc phục các sự cố với thiết bị và cuối cùng nó được ra mắt vào cuối năm 2019 với mức giá đắt đỏ 1.980 USD (khoảng 45 triệu đồng).

Bất chấp các vấn đề với Galaxy Fold, Samsung vẫn cảm thấy rằng điện thoại có thể gập lại là một sản phẩm quan trọng.

Điện thoại có thể gập lại thực sự đã mở ra một danh mục cao cấp khác biệt với các sản phẩm điện thoại thông minh hiện có và chúng tôi tin rằng việc sử dụng điện thoại có thể gập lại sẽ trở thành một danh mục chính trong thị trường di động nói chung.

Samsung đã không cung cấp thông tin chi tiết về giá cả hoặc thiết kế của chiếc điện thoại mới. Nhưng vào tháng 10/2019, tại hội nghị các nhà phát triển, họ đã phát hành một video cho thấy một vài hình ảnh khác nhau có thể là của chiếc điện thoại này: Đây sẽ là chiếc điện thoại mở ra như Galaxy Fold hiện tại hoặc là một thiết kế kiểu vỏ sò bằng gỗ và mở ra. Nó tương tự như cách người dùng mở thiết bị có thể gập lại Motorola Razr đã được "hồi sinh" vào năm 2019.

Một số nguồn tin rò rỉ trong vài tháng qua cho rằng Samsung sẽ quyết tâm với thiết kế này. Và báo cáo gần đây từ trang web công nghệ WinFuture cho biết, thiết bị có thể được gọi là Galaxy Z Flip và có thiết kế giống như vỏ sò. Tuy nhiên, không có rò rỉ nào trong số này được xác nhận bởi CNBC.

Doanh thu di động của Samsung đã tăng 8% trong Quý IV nhưng công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khó khăn hơn. Apple đã vượt qua Samsung về khối lượng giao hàng điện thoại thông minh trong quý IV. Công ty Hàn Quốc đang xem các sản phẩm có thể gập lại như một cách để thúc đẩy tăng trưởng và tìm cách tăng năng lực sản xuất các thiết bị như vậy.

Samsung Galaxy Unpacked - sự kiện ra mắt khá lớn của công ty được lên kế hoạch vào ngày 11/2. Tại sự kiện này, Samsung thường tiết lộ thiết bị tiếp theo trong Series hàng đầu của mình.

(Theo vov.vn)Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

CEO Twitter và Facebook phải điều trần trước cáo buộc thiên vị ông Biden

CEO Twitter và Facebook phải điều trần trước cáo buộc thiên vị ông Biden

Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook và Twitter sẽ phải tham gia phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ ngày 17/11 tới, trước cáo buộc "thiên vị" ông Joe Biden.
1 ngày trước
61 lượt xem
Châu Âu điều tra Instagram vì cáo buộc làm lộ dữ liệu liên quan hàng triệu trẻ em

Châu Âu điều tra Instagram vì cáo buộc làm lộ dữ liệu liên quan hàng triệu trẻ em

​Mạng chia sẻ ảnh và video Instagram đang bị EU cáo buộc làm lộ thông tin và dữ liệu liên quan đến khoảng 5 triệu người dùng dưới 18 tuổi.
5 ngày trước
83 lượt xem
Đừng để tin giả trở thành nỗi ám ảnh

Đừng để tin giả trở thành nỗi ám ảnh

Nhiều nghiên cứu cho rằng, ngày nay nhân loại đang phải đương đầu với nỗi ám ảnh thứ tư (sau đói nghèo, bệnh tật, chiến tranh) đó là tin giả, hệ lụy của nó lớn hơn rất nhiều.
7 ngày trước
92 lượt xem
Facebook, Instagram chặn hàng triệu quảng cáo và bài đăng cản trở bầu cử Mỹ

Facebook, Instagram chặn hàng triệu quảng cáo và bài đăng cản trở bầu cử Mỹ

Ứng dụng mạng xã hội của Mỹ Facebook và Instagram vừa qua đã chặn hàng triệu quảng cáo và gỡ các bài đăng có mục đích “cản trở” việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới.
8 ngày trước
220 lượt xem
Những món quà công nghệ dành cho phái nữ dịp 20/10

Những món quà công nghệ dành cho phái nữ dịp 20/10

Thị trường dịp 20/10 năm nay có nhiều món quà công nghệ sành điệu dành cho phái nữ, như: đồng hồ thông minh, kính thực tế ảo...
11 ngày trước
152 lượt xem
EU sẽ hạn chế sức mạnh thị trường nhiều nền tảng công nghệ lớn như Facebook, Amazon

EU sẽ hạn chế sức mạnh thị trường nhiều nền tảng công nghệ lớn như Facebook, Amazon

Thời báo Tài chính (Financial Times) hôm 11/10 đưa tin, Liên minh Châu Âu đang thiết lập các quy định mới đối với 20 công ty công nghệ, trong đó có nhiều nền tảng lớn như Facebook, Apple, Amazon.
14 ngày trước
141 lượt xem
Ra mắt ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn"

Ra mắt ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn"

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” giúp du khách kiểm tra tiêu chuẩn an toàn của cơ sở dịch vụ, cập nhật bản đồ vùng dịch và nhiều thông tin hữu ích khác.
15 ngày trước
158 lượt xem
Huawei mở trung tâm nghiên cứu mới ở Pháp

Huawei mở trung tâm nghiên cứu mới ở Pháp

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei hôm qua đã khai trương tại Paris, Pháp một trung tâm nghiên cứu dành riêng cho nghiên cứu cơ bản về toán học và máy tính.
16 ngày trước
137 lượt xem