Đồng chí Phạm Quang Ngọc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Xanh, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan

Chủ nhật, 15.11.2020 | 17:27:19
353 lượt xem
Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và chung vui với cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Xanh, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức sáng nay (15/11).

Không khí ngày hội tại Bản XanhNgày hội Đại đoàn kết toàn dân ở bản Xanh được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ sôi nổi, do chính những người dân địa phương thể hiện, mang đậm nét văn hóa, bản sắc truyền thống ở nơi đây.

Chia sẻ niềm vui với nhân dân trong bản đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đánh giá cao sự nỗ lực của Ban công tác mặt trận và nhân dân trong bản đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng phát triển kinh tế, xã hội tạo nên diện mạo ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đồng chí ghi nhận ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở bản Xanh đã đi vào nề nếp và trở thành 1 trong những hoạt động được mong đợi hàng năm, được thể hiện sinh động, thực chất bằng nhiều việc làm ý nghĩa. Qua đó thể hiện được nét văn hóa, truyền thống, tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bản.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ niềm vui với nhân dân bản Xanh, xã Kỳ Phú, huyện Nho QuanĐồng chí mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, nhân dân huyện Nho Quan và cán bộ, nhân dân bản Xanh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của huyện Nho Quan vào năm 2022. Trong đó, chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm là trồng và bảo vệ rừng; tìm những hướng đi mới để phát triển cây con đặc sản, đặc trưng, đặc hữu của vùng.

Cấp ủy, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các tổ chức, cá nhân phát huy mọi nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng, nhất là ở những khu vực vùng sâu, vùng xa. Qua đó, để kinh tế phát triển, nâng cao đời sống của người dân, giữ gìn bản sắc văn hóa của địa phương gắn với nhiệm vụ đảm bảo ANTT, trật tự ATXH. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bản bức ảnh “Bác Hồ và Bác Tôn”.Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Phạm Quang Ngọc đã trao tặng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bản bức ảnh “Bác Hồ và Bác Tôn”.

Bản xanh, xã Kỳ Phú hiện có 224 hộ dân với 670 nhân khẩu. Những năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về phát triển kinh tế - xã hội, Ban công tác mặt trận của bản đã cụ thể hoá thành các chỉ tiêu, nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của bản, tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng các mô hình kinh tế ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi và các loại hình kinh tế. Đến nay, hộ nghèo của bản chỉ còn 15 hộ, chiếm 6,7%, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 30 triệu đồng/ người/ năm, nhiều hộ trong bản đã có thu nhập cao hàng năm từ 150 - 200 triệu đồng.

Thu Hường – Đức Lập (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
8 giờ trước
51 lượt xem
Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.
14 giờ trước
68 lượt xem
Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
18 giờ trước
82 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
19 giờ trước
81 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
1 ngày trước
121 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
1 ngày trước
144 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
1 ngày trước
155 lượt xem