​​​​Đồng chí Trần Hồng Quảng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Xuân Áng Ngoại, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư

Chủ nhật, 15.11.2020 | 17:27:25
224 lượt xem
Cũng trong sáng nay (15/11), đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Xuân Áng Ngoại, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư.

Không khí Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Xuân Áng Ngoại, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư.Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu, cán bộ và nhân dân trong thôn cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành. Thời gian qua, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau, thi đua lao động sản xuất, có nhiều mô hình chuyển đổi kinh tế đạt hiệu quả cao như trồng Sen Nhật, xây dựng các gia trại tổng hợp. Đời sống nhân dân ngày được nâng cao, hiện tỷ lệ hộ nghèo của thôn chỉ còn 06 hộ; thu nhập bình quân đầu người đạt 55,8 triệu đồng/người/năm; 100% số hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”. Ban công tác Mặt trận thôn luôn làm tốt công tác vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt hương ước, quy ước của khu dân cư và quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại ngày hội.Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng vui mừng trước sự đổi mới phát triển toàn diện của khu dân cư. Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, nhân dân huyện Hoa Lư và thôn Xuân Áng Ngoại cần tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết trong nhân dân, để xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển. Mục tiêu hướng đến là nâng cao mức thu nhập và đời sống nhân dân; xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy dân chủ, tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. 

Đồng chí nhấn mạnh, Thôn Xuân Áng Ngoại nằm trong vùng lõi của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An, vì vậy, cần chung tay làm tốt công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch bền vững; tuân thủ các khuyến nghị, quy định của UNESCO; phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm về xây dựng và sử dụng đất trong vùng di sản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng cán bộ và nhân dân trong thôn bức tranh “Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn”.Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng cán bộ và nhân dân trong thôn bức tranh “Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn” thể hiện tình cảm, niềm tin của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đối với cán bộ và nhân dân của thôn.

Lãnh đạo huyện Hoa Lư tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Xuân Áng NgoạiNhân dịp này, lãnh đạo huyện Hoa Lư đã trao Bằng công nhận thôn Xuân Áng Ngoại đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2020. Cũng trong dịp này, thôn đã phát động ngày hội “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, thiết thực hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2021".

Như Quỳnh - Hoàng Điệp (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng nêu sáng kiến: “Đưa hàng từ nông thôn ra thành thị”

Thủ tướng nêu sáng kiến: “Đưa hàng từ nông thôn ra thành thị”

Thủ tướng đưa ra sáng kiến đưa hàng từ nông thôn lên thành thị, thực hiện kích cầu thị trường 100 triệu dân.
5 giờ trước
36 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Những thành tựu to lớn, toàn diện của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã đạt được trong suốt 45 năm qua là minh chứng khẳng định, con đường phát triển đi lên Chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em lựa chọn là hết sức đúng đắn.
9 giờ trước
59 lượt xem
Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Xin giới thiệu bài viết của TS Lộc Thị Thủy - Viện Nghiên cứu Châu Mỹ nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/12/1960-2/12/2020).
10 giờ trước
64 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Trước bối cảnh xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã chỉ đạo các biện pháp với tinh thần “Thần tốc, thần tốc hơn nữa/ Quyết liệt, quyết liệt hơn nữa”.
11 giờ trước
52 lượt xem
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.
11 giờ trước
63 lượt xem
Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam và Cuba có một mối quan hệ đoàn kết, keo sơn đặc biệt. Mối quan hệ ấy đã vượt qua định nghĩa về quan hệ quốc tế thông thường, vươn lên trở thành tình anh em, tình đồng chí.
17 giờ trước
76 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
1 ngày trước
107 lượt xem