Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thứ 5, 12.11.2020 | 18:17:59
1,184 lượt xem

Sáng 12/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt (ảnh: Báo NB)Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UVBTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, các tổ chức thành viên của Mặt trận và 90 điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã biểu dương, chúc mừng những thành tích mà MTTQ Việt Nam các cấp đã đạt được; đồng thời khẳng định: những kết quả vượt bậc trên các lĩnh vực tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong thời gian qua có đóng góp to lớn, quan trọng, trực tiếp của MTTQ các cấp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. MTTQ Việt Nam tỉnh đã không chỉ mở rộng tổ chức mà còn mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, là nơi phát động, tập hợp, huy động thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng quỹ an sinh xã hội, là điểm sáng về đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, thực hiện tốt các phong trào thi đua, từng bước khẳng định vai trò tiếng nói trong việc giám sát và phản biện xã hội, thực hiện quy chế dân chủ, quy ước, hương ước ở khu dân cư.

Trước những khó khăn, thách thức phải đối mặt trong thời gian tới như: về vấn đề chủ quyền đất nước, sự chống phá của các thế lực thù địch, tình hình diễn biến phức tạp của thiên tai, dịch bệnh, tác động của biến đổi khí hậu, những mặt trái của sự phát triển, nguy cơ có thể gây mất ổn định tình hình chính trị và có thể tác động đến niềm tin của nhân dân và hoạt động của MTTQ các cấp, để tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đề ra, nhất là mục tiêu đưa tỉnh ta trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng,đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, MTTQ, các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cần phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn nữa, tiếp tục chú trọng xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, đồng lòng thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu Đảng bộ tỉnh đã đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 -2025. 

MTTQ các cấp cần tích cực đẩy mạnh hoạt động giám sát, phản biện xã hội, phát huy vai trò của nhân dân, của báo chí, của công luận để tham gia có hiệu quả hơn công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, xây dựng chính quyền và đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao vai trò phòng chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Tích cực tham gia giải quyết vào các việc mới, những việc khó đang đặt ra trong tình hình hiện nay như: phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, tham gia kiểm soát quyền lực, bảo vệ những người dám nghĩ, dám làm, các mâu thuẫn phát sinh trong quá trình phát triển.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặtĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: MTTQ các cấp nhất định phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hướng về cơ sở, gắn bó với với nhân dân thiết thực và hiệu quả hơn nữa. Trước những yêu cầu của sự phát triển, để giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn, đòi hỏi MTTQ các cấp và những người làm công tác mặt trận cần phải có cách thức mới trong việc tiếp cận, vận động nhân dân và trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ mặt trận các cấp. Mặt trận cũng cần chú trọng và làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, mô hình sáng tạo từ cơ sở để làm cho cái tốt, cái chân, thiện, mỹ lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền quan tâm hơn nữa đến công tác của Mặt trận, các tổ chức đoàn thể, chính trị, tạo điều kiện cho nhân dân giám sát các công việc của Đảng, chính quyền, tham gia phản biện các chính sách trước khi quyết định để tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Trong mối quan hệ giữa Đảng và Mặt trận thì mỗi cấp ủy Đảng, đảng viên phải là những thành viên gương mẫu nhất trong số các thành viên của Mặt trận và ngược lại Mặt trận là người phản biện sắc sảo nhất, chân tình nhất để đóng góp ý kiến cho Đảng, chính quyền trong hoạch định cơ chế chính sách và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến trao bằng khen cho các tập thểTại buổi gặp mặt, 32 tập thể, 28 cá nhân đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận giai đoạn 2015 – 2020. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhânCũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 16 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác mặt trận giai đọan 2015 – 2020./.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 

** Chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình cũng tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã tới dự và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của công tác mặt trận trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. 

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục