Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án 07 về phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ 3, 10.11.2020 | 15:56:05
369 lượt xem

Sáng 10/11, Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án 07 ngày 28/6/2015 của UBND tỉnh về Phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 và Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghịTrong 5 năm qua, UBND tỉnh đã tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND ban hành và giao Hội đồng Phối hợp tỉnh ban hành hơn 30 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Trong đó tập trung vào việc tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam; tuyên truyền pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án đã tạo được sự thống nhất từ tỉnh đến cơ sở, huy động được sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành các tổ chức đoàn thể tham gia phổ biến, vận động nhân dân chấp hành pháp luật. Hằng năm, Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp đã tham mưu giúp UBND cùng cấp tiến hành rà soát, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đảm bảo đúng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Đến nay, đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh là 97 người; 229 báo cáo viên cấp huyện; toàn tỉnh có 875 tuyên truyền viên pháp luật. Hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cũng ngày càng đa dạng gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, thông qua việc triển khai các cuộc thi, hội thi như: Hòa giải viên giỏi, tìm hiểu Luật An ninh mạng, Pháp luật học đường.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các ngành thành viên, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện Đề án 07 của UBND tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Sau 5 năm thực hiện, các cấp, các ngành đã bám sát mục tiêu, yêu cầu, nội dung của Đề án để thực hiện có hiệu quả. Đến nay các mục tiêu của Đề án cơ bản đã được hoàn thành, một số mục tiêu đã hoàn thành vượt mức.

Để công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đạt kết quả cao trong thời gian tới, đồng chí Phạm Quang Ngọc đề nghị các ngành thành viên, cũng như các cơ quan, đơn vị tập trung xây dựng đề án trong giai đoạn tới đảm bảo cụ thể, thiết thực, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ nguồn lực; Tiếp tục quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Nâng cao, vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp từ tỉnh cho đến cơ sở, cơ quan thường trực hội đồng; Rà soát, củng cố đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên pháp luật, trong đó tập trung vào bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo nghiệp vụ pháp luật cho nguồn nhân lực này; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến pháp luật.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Nhân dịp này 10 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Sở Tư pháp tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện Đề án 07 của UBND tỉnh.

Cũng tại hội nghị, Sở Tư pháp đã ra mắt Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình với tên miền: https://phobiengiaoducphapluat.ninhbinh.gov.vn.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Lào thông báo cho phía Việt Nam về kết quả Đại hội Đảng lần thứ XI

Lãnh đạo Lào thông báo cho phía Việt Nam về kết quả Đại hội Đảng lần thứ XI

Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Thủ tướng Lào thông báo với Đảng Cộng sản Việt Nam về kết quả Đại hội lần thứ XI; khẳng định Đại hội đã thành công tốt đẹp, là dấu mốc quan trọng mở ra một giai đoạn phát triển mới của cách mạng Lào.
3 giờ trước
40 lượt xem
Các địa phương có dịch COVID-19 có thể tổ chức hiệp thương trực tuyến

Các địa phương có dịch COVID-19 có thể tổ chức hiệp thương trực tuyến

Các địa phương có dịch COVID-19 chủ động lựa chọn hình thức tổ chức hội nghị phù hợp như: tổ chức hội nghị trực tuyến, lấy ý kiến qua email, tin nhắn, zalo, viber,…
7 giờ trước
49 lượt xem
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên tình nguyện viên thử vaccine COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên tình nguyện viên thử vaccine COVID-19

Sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới động viên các tình nguyện viên và lực lượng tham gia nghiên cứu vaccine tại Học viện Quân Y.
12 giờ trước
54 lượt xem