Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc thăm và làm việc tại Ninh Bình

Chủ nhật, 01.11.2020 | 16:22:21
597 lượt xem

Sáng nay 01/11, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc do Chủ tịch Quốc hội Park Byeong-Seug cùng phu nhân dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Giầu, UVBCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. 

Đón tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng các sở, ngành có liên quan.   

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình chào mừng ngài Park Byeong- Seug, Chủ tịch Quốc hội, cùng phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc đã tới thăm Ninh Bình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông báo với Đoàn những nét nổi bật của tỉnh Ninh Bình về vị trí địa lý, truyền thống lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian qua...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc sẽ là cầu nối để các cơ quan, địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, tiến hành tìm hiểu và tăng cường đầu tư vào Ninh Bình trong thời gian tới. Đặc biệt, tỉnh Ninh Bình có mối quan hệ kết nghĩa với thành phố Asan; thành phố Ninh Bình kết nghĩa với thành phố Jecheon của Hàn Quốc, trong thời gian vừa qua đã tích cực giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà và  ngài Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-SeugNgài Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug cám ơn sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã dành cho Đoàn; đồng thời chúc mừng Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng đã khống chế thành công đại dịch COVID-19 song song với việc tăng trưởng kinh tế dương. Ngài Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc cho rằng, hiện tổng vốn đầu tư từ Hàn Quốc tại Ninh Bình đạt trên 300 triệu USD, cho thấy Ninh Bình là địa phương có nhiều tiềm năng trong hợp tác, phát triển với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới; nhất là khi Ninh Bình có các điều kiện thuận lợi như gần Thủ đô Hà Nội, cảng Hải Phòng. Hàn Quốc là một trong những nước đi đầu thế giới trong sản xuất ô tô và công nghệ điện tử, tới đây Quốc hội Hàn Quốc sẽ là cầu nối, tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Ninh Bình. Ngài Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc mong muốn tỉnh Ninh Bình dành sự quan tâm nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại địa phương. Bên cạnh đó, hy vọng sau chuyến thăm này, sẽ có thêm nhiều khách du lịch Hàn Quốc biết và đến du lịch tại Ninh Bình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn QuốcChiều nay, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An. Đây là di sản thế giới kép đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc đã vô cùng ấn tượng về các giá trị về thiên nhiên, lịch sử khi trực tiếp tham quan di sản.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc tại Ninh Bình đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác mới giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, với Ninh Bình nói riêng trong thời gian tới./.

Trần Trung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
9 giờ trước
61 lượt xem
Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.
15 giờ trước
70 lượt xem
Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
19 giờ trước
84 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
20 giờ trước
83 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
1 ngày trước
123 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
1 ngày trước
145 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
1 ngày trước
156 lượt xem