Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh lần thứ IV

Thứ 4, 28.10.2020 | 15:47:21
328 lượt xem

Trong 2 ngày 27-28/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Bùi Mai Hoa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lưu Danh Tuyên, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật một số tỉnh bạn và lãnh đạo các hội thành viên của Liên hiệp Hội. 

Các đại biểu dự Đại hộiBáo cáo chính trị trình bày tại Đại hội nêu rõ: trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm là tổ chức chính trị-xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh, tạo điều kiện để đội ngũ này phát huy tiềm năng, sức sáng tạo. Đến nay, Liên hiệp các Hội có hệ thống tổ chức đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung hoạt động với 19 Hội thành viên và 2 Trung tâm trực thuộc, có trên 300.000 hội viên, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh đặt ra trong tình hình mới. Liên hiệp các Hội đã chủ trì, thực hiện nhiều đề tài, dự án tiêu biểu cấp Bộ; tổ chức một số hội thảo khoa học quan trọng, thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trong tỉnh. Đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tổ chức các cuộc thi, hội thi, giải thưởng, qua đó khuyến khích, động viên, tôn vinh các nhà sáng tạo, tạo diễn đàn trí thức nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của các nhà khoa học, đội ngũ trí thức và nhân dân tích cực tham gia, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế-xã hội. Từ năm 2015 đến nay, cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng trải qua 5 kỳ tổ chức với 15.365 mô hình, sản phẩm tham gia; Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh trải qua 3 lần tổ chức với 162 giải pháp của các tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh tham dự. Nhiều công trình, giải pháp trên địa bàn tỉnh được trao giải thưởng Hoa Lư và giải thưởng Việt Nam.

Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Đại hộiPhát biểu tại Đại hội, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả của Liên hiệp Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên thế giới, cùng với quá trình đổi mới mạnh mẽ và hội nhập quốc tế của nước ta ngày càng sâu rộng, đồng chí đề nghị Liên hiệp Hội cần: Chủ động, tích cực hơn nữa trong việc quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, xây dựng Liên hiệp Hội thành một tổ chức chính trị-xã hội vững mạnh, có đội ngũ trí thức khoa học công nghệ đông đảo, chất lượng cao và có cơ cấu hợp lý. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giữ vững bản lĩnh của trí thức yêu nước, trí thức cách mạng, khơi dậy lòng nhiệt tình, sự cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ của đội ngũ trí thức. Tăng cường, đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên hơn nữa với các doanh nghiệp trong tỉnh để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về liên kết giữa 4 nhà: Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp và Nhà nông nhằm phát huy thế mạnh của khoa học kỹ thuật, để tạo ra các sản phẩm chứa đựng hàm lượng chất xám, trí tuệ cao. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật; tham gia có hiệu quả vào các nhiệm vụ đào tạo, phổ biến kiến thức, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, bảo vệ môi trường. 

Đồng chí Tống Quang Thìn trao bức trướng cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnhThay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn đã tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đoàn kết - Trí tuệ - Sáng tạo - Phát triển”.

Ra mắt Ban Chấp hành khóa mớiĐại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV gồm 39 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành đã bầu 7 đồng chí vào Ban Thường vụ. Đồng chí Đỗ Văn Dung, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh khóa IV.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã trao tặng 19 kỷ niệm chương và 8 bằng khen cho các tập thể, cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc vào sự phát triển của Liêp hiệp Hội./.

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Tống Quang Thìn trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Tống Quang Thìn trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Như Nguyệt (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
1 ngày trước
96 lượt xem
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

​Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.
1 ngày trước
68 lượt xem
Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay (28.11), xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
1 ngày trước
100 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Ngân hàng khắc phục hiện trạng khen thưởng “từ trên xuống” và chú trọng khen thưởng đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.
1 ngày trước
90 lượt xem
Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
2 ngày trước
110 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2020” và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Cùng đất nước...
2 ngày trước
110 lượt xem
“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27/11. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
2 ngày trước
95 lượt xem