Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai một số Bộ luật quan trọng

Thứ 4, 14.10.2020 | 17:10:25
355 lượt xem

Sáng 14/10, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. 

Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhTại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Bộ Nội vụ phổ biến, truyền đạt một số nội dung cơ bản, các điểm mới quan trọng của một số Luật. Theo đó, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020 với nhiều điểm đáng chú ý như: Quy định thẩm quyền của Chính phủ trong việc quy định khung số lượng cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện và tiêu chí thành lập, số lượng biên chế tối thiểu, số lượng lãnh đạo cấp phó tối đa của tổ chức thuộc cơ cấu của bộ, ngành, chính quyền địa phương. 

Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020 sửa đổi khái niệm về công chức; điều chỉnh chính sách đối với người có tài năng trong hoạt động công vụ; quy định tuyển dụng công chức, đánh giá, xếp loại chất lượng công chức; các loại hợp đồng làm việc đối với viên chức; thời hiệu, thời hạn, xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức và viên chức đã nghỉ hưu.

Báo cáo viên cũng dành thời gian trao đổi, giải đáp những vấn đề liên quan đến việc thực thi Luật trong thực tế. Qua đó, góp phần giúp các bộ, ngành, địa phương hiểu và thực hiện tốt nhiệm vụ; đảm bảo việc tổ chức, thi hành luật kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu