Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm việc tại Ninh Bình

Thứ 6, 02.10.2020 | 18:24:46
289 lượt xem

Hôm nay (2/10), Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình về bảo tồn và phát triển ngành nghề nông thôn.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Quang cảnh hội nghịTheo báo cáo của chi cục phát triển nông thôn, hiện nay, trên địa bàn  tỉnh có 75 làng nghề được công nhận, trong đó tập trung vào: Chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản; sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ; chế biến cói, mây tre đan, gốm sứ, thêu ren, thu hút trên 27.000 lao động. Năm 2019, tổng giá trị sản xuất của làng nghề đạt hơn 884 tỷ đồng, thu nhập bình quân của 1 người tham gia làm nghề đạt trên 36 triệu/năm. 

Trên địa bàn tỉnh hiện có 33.689 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn, thu hút trên 84.000 lao động tham gia, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động, người dân nông thôn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao những nỗ lực của Ninh Bình trong quá trình duy trì, phát triển các ngành, nghề nông thôn và làng nghề. Đồng thời đề nghị tỉnh thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách liên liên quan đến đào tạo nghề, thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển ngành nghề nông thôn. 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận về Đề án thành lập Trung tâm bảo tồn, phát triển nghề Kim chỉ và giao lưu văn hóa làng nghề Việt Nam, tại xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc phát biểu tại hội nghị Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc cảm ơn Bộ NN&PTNT đã quan tâm giúp đỡ Ninh Bình thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án về bảo tồn và phát triển ngành nghề nông thôn. Đồng chí cũng mong muốn Bộ tiếp tục có những cơ chế, chính sách phù hợp để phát triển lĩnh vực này gắn với mục tiêu trọng tâm là phục vụ du lịch. Đưa những sản phẩm đặc trưng của tỉnh có quy mô nhỏ, lẻ thành sản phẩm hàng hóa lớn, góp phần nâng cao thu nhập cho người làm nghề.  

Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT thăm quan thực tế Trước đó vào sáng nay, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã thăm và kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh ở một số làng nghề chiếu cói ở Kim Sơn, Gốm sứ Bồ Bát ở Yên Mô./.

Phạm Chiến (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Lực lượng Tình báo CAND phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự thống lĩnh của Chủ tịch nước; sự quản lý, điều hành thống nhất của Thủ tướng Chính phủ...
4 giờ trước
46 lượt xem
Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

"Công tác nhân sự của Đại hội XIII của Đảng CSVN có nhiều đổi mới, trong đó tập trung phát huy quyền dân chủ, khách quan, công khai, trong sáng, kỹ lưỡng, đúng nguyên tắc".
9 giờ trước
58 lượt xem
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.
9 giờ trước
57 lượt xem
Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Báo cáo Thế giới năm 2021 không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Việt Nam gia tăng trấn áp những người cổ vũ cho các quyền dân sự và chính trị cơ bản”; hay cái gọi là “Việt Nam lo sợ dân chủ, truyền thông độc lập và các quyền...
9 giờ trước
63 lượt xem