Bảo hiểm xã hội và Công an tỉnh ký kết Quy chế phối hợp

Thứ 3, 29.09.2020 | 15:12:56
525 lượt xem

Sáng 29/9, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Công an tỉnh tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. 

Tới dự có Đại tá Phạm Văn Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp Thời gian qua, hai ngành đã tăng cường công tác phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả các chính sách về BHXH. 2 ngành đã phối hợp tiến hành 168 cuộc thanh, kiểm tra, qua đó phát hiện những đơn vị nợ đọng tiền bảo hiểm, sai phạm trong lập đơn thuốc và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT và xử phạt hàng tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Kết quả công tác phối hợp giữa hai ngành thời gian qua đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các cấp, các ngành triển khai thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN. Qua đó góp phần phát triển hệ thống an sinh xã hội, tạo điều kiện để người lao động trên địa bàn tỉnh ổn định việc làm, nâng cao đời sống. Đồng chí đề nghị ngay sau lễ ký kết các phòng nghiệp vụ có liên quan phải xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phối hợp; nêu cao tính chủ động trong việc thanh tra, kiểm tra liên ngành, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm; đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành và tích cực tham gia của các tổ chức, đơn vị sử dụng lao động, người lao động, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Tại buổi lễ, Bảo hiểm Xã hội và Công an tỉnh đã khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp./.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan