Khánh thành cổng chào huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 27.09.2020 | 16:22:02
1,308 lượt xem

Cổng chào là công trình văn hóa, thể hiện lòng mến khách của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kim Sơn đã được khánh thành sáng nay (27/9). 

Các đại biểu cắt băng khánh thành cổng chào huyện Kim SơnCông trình được xây dựng tại xã Ân Hòa, trên Quốc lộ 10 trước khi đi vào trung tâm huyện, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 6 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Chiều cao của cổng chào là 17 m, chiều rộng 23 m, phần đế bê tông cốt sắt ốp đá xanh bên ngoài đảm bảo sự bền vững. Được thiết kết theo kiến trúc cổ truyền, cột tròn, có lan can bằng đá, trang trí họa tiết truyền thống của đình, chùa, cổng làng. Phần mái cổng hình cong dựa theo kết cấu cầu ngói Kim Sơn cổ kính.

Sau hơn 7 tháng thi công, công trình được hoàn thành với các tiêu chí đảm bảo sự uy nghi, vững chãi, tạo điểm nhấn kiến trúc và ấn tượng với bạn bè và du khách có dịp qua đây. 

Cũng nhân dịp này, biểu trưng của huyện Kim Sơn được công bố với các nét đặc trưng về truyền thống lịch sử, văn hóa, về vùng đất, con người gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của huyện trong hơn 190 năm qua.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng cũng đề nghị Học viện Quốc phòng tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng... để cập nhật vào quá trình truyền thụ cho học viên.
22 giờ trước
74 lượt xem
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định, ông Nguyễn Đức Chung (53 tuổi, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) là chủ mưu vụ chiếm đoạt tài liệu mật liên quan Công ty Nhật Cường.
1 ngày trước
78 lượt xem