Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

Thứ 6, 25.09.2020 | 17:36:12
335 lượt xem

Chiều 25/9, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban công tác dân vận quý III năm 2020. 

Cùng dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Quang cảnh hội nghịThảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất đánh giá: Trong quý III và 9 tháng năm 2020, công tác dân vận của hệ thống chính trị trong tỉnh tiếp tục được duy trì, có nhiều đổi mới. Các nội dung của "Năm dân vận khéo" được tập trung triển khai khá đồng bộ. Hoạt động của Ban Dân vận, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, hội quần chúng có nhiều sáng tạo. Việc nắm tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân trên Internet và mạng xã hội tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Dân vận khéo” được đẩy mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. 

Một số đại biểu đề nghị trong quý IV, Tỉnh ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nắm và giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh liên quan đến thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, việc giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, giải quyết việc làm cho thanh niên, sắp xếp lại cán bộ không chuyên trách ở cơ sở.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng biểu dương các cơ quan, đơn vị đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cực hoạt động, góp phần quan trọng vào kết quả chung của tỉnh. 

Về nhiệm vụ trọng tâm quý IV, đồng chí Trần Hồng Quảng yêu cầu tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Trung ương liên quan đến công tác dân vận. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội để góp phần tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, tăng cường nắm tình hình nhân dân, tôn giáo, dân tộc, đơn thư khiếu nại, tố cáo. Nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ "Năm dân vận khéo" 2020 và công tác dân vận chính quyền. Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, ngày truyền thống của các cơ quan, đơn vị trong khối dân vận với quy mô phù hợp, bảo đảm trang trọng, thiết thực, hiệu quả./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam và Cuba có một mối quan hệ đoàn kết, keo sơn đặc biệt. Mối quan hệ ấy đã vượt qua định nghĩa về quan hệ quốc tế thông thường, vươn lên trở thành tình anh em, tình đồng chí.
5 giờ trước
42 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
18 giờ trước
86 lượt xem
Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh (1/12/1920 - 1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về tấm gương đạo đức sáng ngời, tinh thần đảng viên kiên trung của Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
22 giờ trước
97 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

22 giờ trước
106 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Cuộc đời của Đại tướng Lê Đức Anh gắn liền với những chiến thắng, những bước thăng trầm của lịch sử nước nhà trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
1 ngày trước
150 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
2 ngày trước
85 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
2 ngày trước
93 lượt xem