Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Gia Viễn

Thứ 6, 25.09.2020 | 14:36:29
412 lượt xem

Sáng 25/9, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Gia Tân, Gia Lập, Gia Vân và thị trấn Me, huyện Gia Viễn để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. 

Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các vị ĐBQH của tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh và của huyện Gia Viễn.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử triTại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước và sau kỳ họp thứ 9. 

Với tinh thần thẳng thắn, cử tri đề nghị Quốc hội xem xét sớm sửa đổi Luật Đất đai và các luật khác có liên quan đến quy hoạch nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân khi có đất được đưa vào quy hoạch. Có giải pháp tích tụ ruộng đất gắn với hỗ trợ, kích cầu trong sản xuất nông nghiệp. Đề nghị tăng cường bổ sung trang thiết bị máy móc cho các trạm y tế xã, thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ y bác sĩ đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. 

Cử tri xã Gia Vân đề nghị Chính Phủ xem xét chỉ đạo các cơ quan chức năng thẩm định cho phép xây dựng bến thuyền Vân Long mới để đảm bảo phục vụ phát triển Du lịch tại Khu du lịch sinh thái Vân Long. Liên quan đến công tác quốc phòng, an ninh, cử tri đề nghị tăng mức chi trả ngày công cho lực lượng Dân quân tự vệ  lên mức 200.000 đồng/ngày/người cho phù hợp với mức lao động phổ thông. Đồng thời đề nghị nâng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả và thực hiện Nghĩa vụ Quân sự theo Nghị định 120 của Chính phủ. 

Cử tri cũng cho rằng, hiện Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015 mới chỉ quy định các hoạt động điều tra hình sự do Công an cấp huyện trở lên, do vậy đề nghị Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật theo hướng cần quy định thêm một số chức năng, quyền hạn trong hoạt động điều tra đối với Công an chính quy các xã để giảm tải công việc cho Công an cấp huyện. 

Về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, cử tri đề nghị cần xem xét và điều chỉnh sách giáo khoa cho phù hợp; cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của giáo viên mầm non. Đề nghị Nhà nước có chính sách quan tâm đến các hộ kinh doanh vừa và nhỏ để phục hồi sản xuất; xem xét đưa điện về một giá, xây dựng biểu giá điện công khai, minh bạch, phù hợp và một số vấn đề khác. 

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã giải trình làm rõ một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Bùi Văn Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị. 

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ghi nhận và chuyển đến Quốc hội để bàn bạc, đưa ra giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan